Tết ấm tình trong khu nhà ở Đạm Cà Mau

Tại Nhà máy Đạm Cà Mau, ngày làm việc vẫn diễn ra theo nhịp đều đặn: Toàn bộ các công việc hàng ngày, việc tiến hành bảo vệ an toàn kiểm soát quá trình vận hành…Tết là để nghỉ ngơi, nhưng với một số nhân viên,họ vẫn phải túc trực để nhà máy có thể vận hành liên tục, xuyên suốt. Bởi vì, nếu xảy ra bất cứ sơ xuất nào cần tái khởi động máy, sẽ tiêu tốn chi phí rất lớn và gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Thế cho nên, tết với các anh không phải là thịt mỡ dưa hành, là quây quần đoàn viên gia đình, mà là đối diện thông số kỹ thuật, là tập trung giám sát, là âm thanh máy móc chạy đều đều…

Tết là để nghỉ ngơi, nhưng với một số nhân viên, vẫn phải túc trực để nhà máy có thể vận hành liên tục, xuyên suốt.

Nguồn lực lao động của Đạm Cà Mau đặc biệt lắm, tựu về từ khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Có những người đã mấy năm rồi không về quê ăn tết, phần do tính chất công việc, phần cũng do điều kiện chưa cho phép. Dù nỗi nhớ vẫn đau đáu trong lòng, càng lớn thêm mỗi khi tết đến xuân về, nhưng năm tháng sống và làm việc ở vùng cực Nam Tổ quốc, cảm nhận tình đất tình người nơi này, người con xa quê cũng thấy ấm lòng hơn.

Anh Trịnh Duy Tài, công tác ở Đạm Cà Mau từ năm 2015, chia sẻ: “Đã 4 mùa xuân xa nhà, nhớ vợ con da diết, nhưng được Ban lãnh đạo quan tâm, lại có mấy anh em cùng trực, chung nhau miếng bánh, bữa cơm, kể nhau nghe về ngày tết ở quê nhà, tôi cũng thấy ấm lòng hơn. Thôi thì lấy niềm vui trong công việc làm động lực, hy vọng năm sau có thể đoàn viên”.

Lãnh đạo Công ty trực tiếp trao quà cho cán bộ, nhân viên nhằm động viên tinh thần người lao động khi xuân về, tết đến.

Từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty đã luôn xác định nguồn nhân lực chính là yếu tố quyết định. Mục tiêu phát triển nguồn nhân lực luôn song hành cùng mục tiêu phát triển kinh doanh. Năm 2019, khó khăn là thế, nhưng Công ty vẫn nỗ lực duy trì thu nhập cho cán bộ công nhân viên; cùng với đó là không ngừng duy trì và phát triển môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao đời sống tinh thần. Hàng loạt khóa đào tạo nội bộnâng cao năng lực chuyên môn, hội thảo trao đổi kinh nghiệm, đối thoại định kỳ…; các câu lạc bộ, hội thao, phong trào duy trì thường xuyên,nâng cao thể lực, bồi dưỡng thể chất và kết nối các thành viên đến gần nhau.

Xuân mới đang đến, dần khép lại năm Kỷ Hợi 2019 với rất nhiều khó khăn riêng cho ngành sản xuất, kinh doanh phân bón. Đạm Cà Mau đã phải nỗ lực vượt bậc để có thể hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh đúng thời hạn, đạt doanh thu như kỳ vọng của Tập đoàn – công lao lớn chính là từ đội ngũ nhân sự luôn đồng lòng, quyết tâm.

Năm Canh Tý 2020 đến, cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo Công ty lần nữa thể hiện sự quan tâm với cán bộ nhân viên, đặc biệt với những anh chị em có phần “thiệt thòi” phải ăn tết xa nhà. Trực tiếp trao quà, gửi nhau lời chúc tốt đẹp, chỉ đạo tổ chức những cuộc thi trang trí tiểu cảnh tết, thi gói bánh chưng, ca múa nhạc tại các block nhà ở… và những cái bắt tay thân tình, bấy nhiêu đã thấy lòng ấm hơn.

Không khí gói bánh chưng xôn xao, rộn ràng, mang tết về nơi khu nhà ở công vụ Đạm Cà Mau.

Với anh Trương Văn Công, thâm niên 9 năm cũng đủ để cảm nhận tình cảm nơi mà anh cho là quê hương thứ hai của mình. Công việc kỹ sư vận hành DCS, cẩn trọng với thông số kỹ thuật, đảm bảo dây chuyền vận hành ổn định, khiến tinh thần khá căng thẳng. Với anh, xuân về là thời gian được giải tỏa. “Cùng gói bánh chưng, bánh tét với đồng nghiệp, kể chuyện cười vang. Đêm 30 năm nào cũng được Ban Giám đốc đến thăm hỏi, động viên. Nỗi nhớ quêphần nào được vơi bớt”, anh Công bộc bạch.

Khu nhà ở công vụ Đạm Cà Mau đã trang hoàng hoa mai, hoa đào và một vài tiểu cảnh mừng xuân Canh Tý 2020, không khí gói bánh chưng đã xôn xao. Tuy không được như xuân quê nhà, nhưng cũng là tấm lòng của tổ chức, tập thể để các anh vui xuân đón tết như bao người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *