Thăm, tặng quà các đơn vị trên đảo Hòn Khoai

Hiện nay, trên đảo Hòn Khoai có 5 đơn vị đang làm nhiệm vụ, gồm: Đồn Biên phòng, Hải đăng, Hạt Kiểm lâm, Trạm Ra đa 595 và Trung đoàn Bộ binh (thuộc Quân khu 9). Thời gian qua, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền biển đảo, hỗ trợ ngư dân tìm kiếm cứu nạn.

Đợt khảo sát lần này của Thường trực HĐND tỉnh nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị về kết quả đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang bị phương tiện phục vụ hoạt động cho các đơn vị trên đảo.

Nhiều phần quà được trao tặng, động viên tinh thần đến các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đánh giá cao sự đổi thay tích cực trên đảo Hòn Khoai trong thời gian gần đây, trong đó có các công trình xây dựng cơ quan, trụ sở, đường đi nội bộ, bến cầu cảng… Kế hoạch xây dựng Cảng nước sâu Hòn Khoai đã được trình Thủ tướng Chính phủ và đang chờ triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đây là cảng biển rất quan trọng đối với sự thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Cà Mau, cũng như góp phần phát triển du lịch trên đảo Hòn Khoai.

Chủ tịch HĐND tỉnh đồng thời ghi nhận những đóng góp của các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, trong đó có công tác phối hợp làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, chủ quyền vùng biên giới và hải đảo.

Chúc cán bộ, chiến sĩ trên đảo hưởng một mùa xuân vui tươi, tràn đầy hạnh phúc, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý các đơn vị phải đảm bảo tiết kiệm và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, qua khảo sát, Công ty Điện lực Cà Mau cho biết sẽ tặng 100 bóng đèn điện quang phục vụ cho công tác cũng như sinh hoạt của lực lượng đang làm nhiệm vụ trên đảo.Các công ty, doanh nghiệp cùng tham gia Đoàn công tác tặng nhiều phần quà cho các đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *