“Thanh niên Cà Mau sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Ông Lưu Văn Vĩnh, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, trao cờ xuất quân cho chị Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay gồm 5 nội dung hoạt động: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch “Mùa hè xanh, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” và Chiến dịch “Hành quân xanh”. Có 12 chỉ tiêu được đề ra, tổ chức thực hiện trong 2 tháng (từ tháng 7 đến hết tháng 8).

Chiến dịch lần này, ngoài sự tham gia của gần 500 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, thì trọng tâm sẽ là lực lượng đoàn viên thanh niên tại mỗi địa phương. Mỗi huyện, thành phố sẽ chọn ít nhất 1 xã làm điểm chỉ đạo và các đội hình thanh niên tình nguyện sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động mang lại ý nghĩa, hiệu quả lâu dài cho địa phương.

Các hoạt động, công trình phần việc trong Chiến dịch là sự thể hiện trách nhiệm, quyết tâm hành động của tuổi trẻ và Đoàn bộ tỉnh nhà, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Qua đó, tạo sự tin tưởng, quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và xã hội đối với quá trình rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của thế hệ trẻ.

Tại Lễ ra quân, Ban Chỉ đạo đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: tặng bồn nước, vận động hỗ trợ học sinh huyện Trần Văn Thời 2.000 quyển tập, hỗ trợ 2 căn nhà, hỗ trợ 1 công trình tuyến đường không rác, trao 20 suất học bổng (mỗi suất 300 ngàn đồng) cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng Huyện đoàn Trần Văn Thời công trình thanh niên trị giá 30 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *