Thêm yêu Quảng Ninh qua ảnh Hải Huy

NGUYỄN HẢI HUY – A.VAPA

Nguyễn Hải Huy sinh năm 1959, tại tỉnh Quảng Ninh, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, là kỹ sư xây dựng, công tác tại Công ty CP Xây dựng số 2 Quảng Ninh.

Cầm máy từ năm 2012, dù đặc thù công việc bận rộn nhưng anh vẫn tranh thủ thời gian đi sáng tác, ghi lại những cảnh đẹp của các vùng quê đã từng đi qua. Gần đây mới bước chân vào lĩnh vực ảnh nghệ thuật và mạnh dạn tham gia một số cuộc thi trong nước, đạt được một số thành quả bước đầu: HCB tại Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hải Phòng năm 2016; HCB tại Cuộc thi Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2018… và nhiều tác phẩm triển lãm tại các cuộc thi. 

Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, nơi có biển đảo, rừng núi biên giới trùng điệp, với nhiều dân tộc vẫn giữ được bản sắc văn hóa, hiền lành thân thiện. Là nơi có tiềm năng về du lịch, với Vịnh Hạ Long nổi tiếng là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới; ngoài ra, Quảng Ninh là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam; có nền công nghiệp khai khoáng được biết đến qua những ca khúc và hình ảnh người thợ lò cùng nụ cười rạng rỡ…

Yêu quê hương mình, qua nhiếp ảnh nghệ thuật, anh mong muốn bạn bè, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia đến thăm và sáng tác để Quảng Ninh được giới thiệu rộng rãi đến bạn bè trong nước và quốc tế. 

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của Nguyễn Hải Huy.

Một góc Bái Tử Long.Du khách chèo thuyền trên vịnh Hạ Long.Hoàng hôn trên đảo Ti Top.Một sớm mùa đông trên đảo Vinpearl – Hạ Long.Du lịch thăm vịnh Hạ Long.Về bến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *