Thị trấn Năm Căn cơ bản khắc phục ngập nước cục bộ

Để khắc phục tình trạng nước ngập cục bộ trong mấy ngày qua do triều cường dâng cao, UBND thị trấn Năm Căn đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương đào mương, tiêu thoát nước. Hiện những tuyến lộ bị ngập sâu, đăc biệt là ở Khóm 4, nơi tập trung đông dân cư và trường học, đã cơ bản được khơi thông, sinh hoạt người dân dần ổn định, tạo sự phấn khởi cho bà con.

Đào mương mở đường thoát nước tạm thời.

Đối với Trường THCS Phan Ngọc Hiển, chiều ngày 18/11, khi nước rút, nhà trường đã huy động tất cả giáo viên thực hiện thu gom rác thải, vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Đến sáng nay, hoạt động dạy và học của trường đã trở lại bình thường.  

Học sinh Trường THCS Phan Ngọc Hiển đã trở lại học bình thường vào sáng ngày 19/11.

Trường Tiểu học I, thị trấn Năm Căn được xem là bị ảnh hưởng nặng nề nhất, do đó trong ngày nay, học sinh chưa thể đến lớp. Nhà trường đã huy động tất cả thầy cô giáo, với trên 60 lực lượng vệ sinh các phòng học, phòng chức năng và khu bán trú cho học sinh. Dự kiến, ngày mai 20/11, hơn 1.200 học sinh của trường sẽ trở lại học tập.

“Thời gian tới, UBND thị trấn Năm Căn đề xuất ngành chức năng quan tâm đầu tư những đoạn đê bao trọng yếu, đồng thời gia cố các tuyến lộ thường xuyên bị ngập để tạo điều kiện cho bà con ổn định sinh hoạt và sản xuất kinh doanh”, Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn, ông Lê Văn Sin cho biết.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Năm Căn, mực nước thủy triều lớn nhất đo được trên sông Cửa Lớn tại thị trấn Năm Căn trong ngày 18/11 là 1.79m, đây được xem là mức cao kỷ lục ghi nhận được từ trước tới nay. Tuy hôm nay giảm còn 1.63m, nhưng dự báo từ nay đến cuối năm sẽ còn những đợt triều cường dâng cao. Do đó, để giảm thiểu tối đa tình trạng ngập lộ, ứ nước khu vực nội ô thị trấn Năm Căn thì cần có giải pháp căn cơ, bài bản, trong đó hệ thống thoát nước, đê bao cần đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *