Thu hoạch tôm càng xanh trên ruộng lúa

Nuôi tôm càng xanh nhiều phải kể đến các xã: Tân Bằng, Biển Bạch, Biển Bạch Đông… Điển hình nuôi tôm càng xanh hiệu quả là ông Lê Văn Cường, một trong những người đi đầu trong phong trào nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa ở ấp Trương Thoại, xã Biển Bạch. Ông Cường cho biết: Để có được vụ tôm chất lượng, trước tiên con giống phải tốt. Độ mặn thích hợp để thả tôm từ 7 – 2‰, sau khi tôm bằng đầu đũa ăn thì chuyển từ thức ăn chuyên dùng cho tôm sang gạo lứt trộn với lúa ngâm, khoai lang, khoai mì, dừa khô… Quan trọng là thường xuyên theo dõi sự sinh trưởng của tôm để điều chỉnh nước cho phù hợp.

Năm nay gia đình ông Cường nuôi 2ha, thu hoạch được khoảng 700kg, thu nhập trên 70 triệu đồng. “Trước đây làm rẫy và trồng lúa, một năm thu nhập chẳng bao nhiêu, cũng nhờ con tôm mà gia đình tôi vươn lên khá giả và có điều kiện lo cho các con ăn học”, ông Cường phấn khởi.

Không khí thu hoạch diễn ra sôi nổi từ sáng sớm.Tôm được rửa sạch, phân cỡ.Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt lão nông Lê Văn Cường trong ngày thu hoạch.Những con tôm càng xanh tươi rói vừa mới bắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *