Tiêm phòng không đúng lịch, một người bị chó cắn có biểu hiện của bệnh dại

Bệnh nhân là bà N.K.T (sinh năm 1958, ngụ Khóm 8, Phường 8, TP. Cà Mau), nhập viện vào ngày 3/2. Cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng: ngứa vùng vết thương bị chó cắn, sợ nước, khó thở, khạc đờm dãi, nôn ói, không ăn được.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, theo người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó tối ngày 25/9/2019 bệnh nhân bị chó nhà cắn vào chân phải. Lúc cắn bà T., con chó có biểu hiện không bình thường, có triệu chứng kích động, hung dữ, tăng tiết đờm dãi.

Ngày 26/9/2019, người nhà bệnh nhân đã mang con chó cho một người gần nhà để ăn thịt và không rõ người này mang con chó đi đâu; người này đã chuyển đi làm nơi khác và cũng không có số điện thoại để liên hệ.

Sau khi bị chó cắn, bà T. có đến tiêm ngừa tại Phòng tiêm Safpo – Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, được chỉ định tiêm huyết thanh kháng dại SAR và một mũi vắc-xin dại Abhayrab.

Tuy nhiên, khi được tiêm ngừa 1 mũi huyết thanh và 1 mũi vắc-xin vào ngày 26/9/2019, bà T. sau đó không đến tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo của lịch tiêm.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Khoa Nhiễm  (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) lấy mẫu xét nghiệm nước bọt của bệnh nhân gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *