Tiếp nhận 20 túi nhựa trữ nước ngọt, hỗ trợ dân mùa hạn mặn

Ông Tô Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (hàng đầu, thứ 3 từ phải sang), tiếp nhận túi trữ nước từ nhà tài trợ.

Mỗi túi trị giá 3,6 triệu đồng, chứa được 25m3 nước. Đại diện Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng, ông Phạm Trung Cang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, đây là sản phẩm ứng dụng giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường, được sản xuất theo Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước giai đoạn 2014-2019. Đến nay, Công ty đã cung cấp hơn 1.500 túi cho bà con các tỉnh ĐBSCL.

Túi trữ nước ngọt có cấu tạo gồm 2 lớp, có độ bền cao; có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường lắp đặt khác nhau như mặt đất bằng, ao nước, rãnh nước… Túi lớn nhất trữ được 25m3 nước, túi nhỏ nhất trữ được 7m3 nước. Nếu bảo quản tốt, túi có độ bền từ 8 – 10 năm trong điều kiện trực tiếp tiếp xúc ngoài trời.

Ông Cang thông tin, tới đây Công ty sẽ mở đại lý tại Cà Mau để phục vụ tốt cho bà con.

Trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra gay gắt, qua khảo sát, Cà Mau hiện có khoảng 20.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Ngành chức năng đã triển khai một số giải pháp cấp bách, như: xây dựng kịch bản ứng phó với nhiều cấp độ hạn, mặn; thường xuyên đo độ mặn trên các sông, kênh rạch, các công trình đầu mối, các nhà máy nước để vận hành công trình lấy, trữ nước hợp lý; đặc biệt là vận động các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ thùng, túi trữ nước…

Việc tiếp nhận các túi trữ nước sẽ giúp tỉnh triển khai kịp thời các giải pháp cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh cho biết, đơn vị sẽ nhanh chóng chuyển túi đến các địa phương đang có nhu cầu bức thiết nhất. Tuy nhiên, do túi trữ được lượng nước lớn nên không cấp phát theo hộ dân, mà sẽ được giao cho ấp quản lý hoặc nơi tập trung đông dân cư, để người dân tiện đến lấy nước sinh hoạt những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *