“Giáo dục thời 4.0”

Đây là chủ đề buổi nói chuyện giữa Nhà giáo Giản Tư Trung - Hiệu trưởng Trường Doanh nhân Pace, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục IRED, Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, với khoảng 500 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh, do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau tổ chức vào chiều ngày 1/10.

Nhà giáo Giản Tư Trung đã giới thiệu đến đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên của các trường phổ thông nhiều góc nhìn mới về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến ngành Giáo dục hiện nay; thảo luận trực tiếp về những cơ hội và thách thức mới trong công tác dạy và học thời đại 4.0.

Theo Nhà giáo Giản Tư Trung, nền giáo dục sẽ thay đổi một cách sâu rộng từ môi trường giáo dục, vai trò người dạy, tâm thế người học đến phương pháp dạy học. Vì thế, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Sư phạm cần phải thay đổi tư duy, chú trọng đề cao yếu tố con người trong cách dạy và học.

Trong thời đại công nghệ, vai trò người giáo viên có sự biến đổi từ truyền thụ kiến thức theo lối truyền thống sang vai trò mới với tư cách là “người xúc tác và điều phối… người thiết kế, cố vấn, huấn luyện và tạo ra môi trường học tập”. Phương pháp dạy học cũng cần được cải tiến mạnh mẽ, theo hướng nâng cao chất lượng dạy học ứng dụng công nghệ thông tin, phương tiện trực quan vào quá trình dạy học.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn