Triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm Hương” của NSNA Đỗ Tuấn Ngọc

ĐỖ TUẤN NGỌC

Được mệnh danh là “xứ trầm, biển yến”, vùng đất Khánh Hòa đã lọt vào góc máy của rất nhiều NSNA bởi vẻ đẹp và sự quyến rũ đặc biệt mà ở mỗi góc nhìn, vẫn luôn tiềm ẩn những điều mới lạ. Triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm Hương” của NSNA Đỗ Tuấn Ngọc vừa được tổ chức là minh chứng cho những góc nhìn mới lạ. Đề tài biển, đảo Khánh Hòa cũng là đề tài anh theo đuổi bấy lâu nay. Thông điệp mà anh gửi gắm qua triển lãm là hãy giữ gìn môi trường biển, cảnh quan biển mà thiên nhiên ban tặng; giữ gìn và bảo tồn văn hóa vật thể, phi vật thể,  các làng nghề truyền thống.

60 tác phẩm ảnh tại triển lãm là hành trình tìm kiếm, cảm thụ và tri ân mảnh đất quê hương. NSNA Đỗ Tuấn Ngọc chia sẻ: “Không cần phải đi đâu xa, tôi đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của chính mảnh đất quê hương Nha Trang – Khánh Hòa”. Nói về những tác phẩm triển lãm, anh tâm đắc nhất là tác phẩm “Chào mừng 40 năm giải phóng Nha Trang”. Để chụp được tác phẩm này, anh đã phải lên tầng 14 của một khách sạn trong buổi tối diễn ra lễ hội. Khi đó trời gió rất mạnh và phải bắt khoảnh khắc chỉ trong vỏn vẹn 2 đến 3 loạt bắn pháo hoa.

“Khi tác nghiệp, chúng ta phải quên đi những hỉ nộ ái ố của cá nhân thì mới cảm nhận được cái đẹp của đứa con mình chuẩn bị sinh ra. Nhờ có nhiếp ảnh, tôi mới hiểu được Chân – Thiện – Mỹ của cuộc sống, biết lắng nghe, biết thấu hiểu, biết thêm những cái đẹp ở xung quanh”, NSNA Đỗ Tuấn Ngọc chia sẻ.

Mùa rêu trên biển Nha Trang.Chào mừng 40 năm giải phóng Nha Trang.Hang Heo mùa bão.Đánh bắt cá ồ.Chăm sóc bảo tồn san hô.Lỗ Khổ, Nha Trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *