“Tự hào một dải biên cương”

Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau (ảnh minh họa: THANH MINH)

Theo Ban tổ chức cho biết, cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Với chủ đề “Tự hào một dải biên cương”, nội dung các tác phẩm dự thi thể hiện thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên cương của nước ta; các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, phát triển của Việt Nam và các quốc gia láng giềng.

Các giá trị lịch sử – văn hóa – con người, vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên trải dài suốt biên giới đất liền của Việt Nam, sự giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của các tỉnh biên giới.

Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân trên biên giới Việt Nam với các nước láng giềng; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biên giới; những tấm gương “người tốt, việc tốt”; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên vùng biên giới.

Những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian trên khu vực biên giới đất liền của Việt Nam.

Về cơ cấu giải thưởng của cuộc thi, gồm 2 giải Nhất (ảnh đơn, ảnh bộ), 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cho biết, đây là cuộc thi cấp quốc gia theo cách tính của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; các tác phẩm chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm cấp quốc gia theo Quy chế của Hội.

Các tác giả tham gia, gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiengioi2020.com. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/9/2020.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *