2 cán bộ bị xử lý vì thiếu kiên quyết trong cách ly người trở về từ vùng dịch

Theo đó, 2 cán bộ bị xử lý là ông Nguyễn Văn Hiên – Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và bác sĩ Nguyễn Anh Triều – Trưởng Trạm y tế xã này, bị đình chỉ công tác trong thời hạn 7 ngày.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng nay 29/2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân cấp tốc có buổi làm việc đột xuất với UBND huyện Trần Văn Thời.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Hiên – Chủ tịch UBND xã Phong Lạc cho biết, hiện bà H. đã rời khỏi địa phương, không rõ đi đâu. Tuy nhiên, thông qua gia đình nắm được vào chiều ngày 28/2, bà H. có liên lạc về gia đình là đã trở về Hàn Quốc thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Qua kết quả kiểm tra của ngành chức năngxác định, bà H. xuất cảnh vào lúc 11 giờ ngày 28/2 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Trước đó, ngày 25/2bà H. từ Hàn Quốc về Việt Nam từ sân bay Incheon đến sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau đó bà H. đi chuyển bằng xe về gia đình tại ấp Tân Thành, xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời) và khai với chính quyền địa phương cư trú tại tỉnh Teku (Hàn Quốc). Qua kiểm tra sức khỏe cho thấy bà H. bình thường; tuy nhiên, do trở về từ vùng dịchnên theo quy định phải được cách ly. Song, dù chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng bà H.và gia đình thiếu hợp tác, không chấp hành. Đồng thời, trong thời gian này bà H. đã tiếp xúc khá nhiều người ở địa phương. Hiện các nhóm người này đang được áp dụng biện pháp y tế, theo dõi chặt tình hình sức khỏe.

Rà soát, thống kê đầy đủ các hộ có thân nhân đang ở nước ngoài hoặc đi nước ngoài

Sáng nay 29/2, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch tỉnh đánh giá, trong công tác này, một số địa phương, một số ngành chưa quản lý chặt chẽ đối tượng đến từ vùng dịch, cách ly chưa kịp thời các đối tượng buộc phải cách ly (huyện Trần Văn Thời, Cái Nước, Thới Bình).

Theo đó, giao Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiến hành rà soát, thống kê đầy đủ các hộ trên địa bàn toàn tỉnh có thân nhân đang ở nước ngoài hoặc đi nước ngoài. Thời gian tiến hành điều tra, thống kê trong hai ngày 29/2 và 1/3. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cử cán bộ xã, ấp, khóm đi đến từng hộ để thống kê, đảm bảo thời gian quy định.

Chủ tịch UBND chỉ rõ: Trong quá trình điều tra, thống kê các hộ có thân nhân đang ở nước ngoài hoặc đi nước ngoài, cần kết hợp tuyên truyền, vận động cho các hộ gia đình biết các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời chủ động, kịp thời khai báo và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không khai báo kịp thời khi có người thân ở nước ngoài, đi nước ngoài trở về địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *