Uy tín “thương hiệu” cua giống Cái Trăng

Tổ hợp tác ương, vèo cua giống ấp Cái Trăng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) hiện phát triển lên 49 thành viên, được chia thành 3 tổ nhỏ để dễ quản lý.

Nhiều năm qua, mô hình kinh tế này đã mang lại thu nhập ổn định cho người dân nơi đây. Đồng thời, “cua giống Cái Trăng” đã khẳng định được uy tín chất lượng bằng việc xuất bán đi nhiều tỉnh trong cả nước.

Mỗi tháng, tổ hợp tác cung cấp cho thị trường từ 10 -15 triệu con giống, từ đó đã góp phần bảo đảm nhu cầu con giống trong sản xuất của nông dân trong tỉnh.

Bước đầu, vì tính mới mẻ của mô hình và biến động của thị trường, nên chỉ có một vài hộ tham gia. Về sau, thấy hiệu quả, nhiều nông dân nơi đây đã học hỏi và phát triển bền vững kinh tế với nghề.

Theo đánh giá của nhiều nông dân, đây là mô hình có hiệu quả và triển vọng.

Theo các hộ làm nghề, với lợi thế gần biển như huyện Năm Căn, nên độ mặn của nước từ mức 25 – 30‰ rất phù hợp để phát triển mô hình.

Từ 16 thành viên buổi đầu thành lập (tháng 7/2012), qua hiệu quả thực tiễn cùng sự vận động của Hội Nông dân xã, đến nay Tổ hợp tác ương, vèo cua giống ấp Cái Trăng đã có 49 thành viên, được chia thành 3 tổ nhỏ để dễ quản lý.

Theo đánh giá của nhiều nông dân, đây là mô hình có hiệu quả và triển vọng, tập hợp được lao động nhàn rỗi, tận dụng những khu đất trống xung quanh nhà vốn không có giá trị kinh tế để tăng thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *