Viettel chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc

Cán bộ, công nhân viên của Viettel ra quân diễu hành nhân lễ khai trương mạng 4G.

Thông thường các mạng di động trên thế giới khi triển khai 4G đều tập trung phủ sóng ở thành thị, sau đó mới lan dần ra khu vực nông thôn. Tuy nhiên, với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất, ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược: Triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Với 36.000 trạm thu, phát sóng, phủ 95% dân số, có thể khẳng định, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ sóng 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Viettel cũng thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối Internet tốc độ cao để làm việc, học tập và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Viettel đã triển khai hơn 450 trạm thu, phát sóng 4G, phủ 9 huyện, thành phố và 101 xã, phường, thị trấn; trong đó có những xã ở vùng sâu, vùng xa: Đất Mũi, Hòn Chuối, Hòn Khoai… cũng đã phủ sóng 4G, phục vụ nhu cầu kết nối Internet siêu tốc độ của người dân.

Bên cạnh đó, với quan điểm đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.

Trên thực tế, tốc độ download trung bình của 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30-50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này, 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực: Y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công…

Mặt khác, xuất phát từ quan điểm triển khai mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí “dùng càng nhiều, giá càng rẻ”.

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

Đặc biệt, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới phối hợp với các cơ quan chủ quản: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G.

Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin Sống khỏe; Nhà nông và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản.

Ông Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cà Mau khẳng định: Trái với lo ngại của nhiều người khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, vùng sâu, vùng xa, Viettel xây dựng mạng 4G “cho mọi người”.

“Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân Cà Mau dù ở bất kỳ đâu, thậm chí cả những nơi sâu xa nhất của tỉnh”, ông Huỳnh Trung Kiên nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt ghi nhận Viettel, thay vì cung cấp mạng 4G ở khu vực thành thị và trung tâm trước đã phủ sóng 4G đến tất cả các huyện, xã của tỉnh, giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới.

“Hy vọng rằng, với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách các thủ tục hành chính… giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư”, ông Thân Đức Hưởng, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *