Xót thương hoàn cảnh cô gái mù mắc bệnh hiểm nghèo

Những lúc có ở nhà, anh Phan Hoàng Anh luôn hết lòng chăm sóc vợ.

Cách đây hơn 10 năm, chị Liên và anh Phan Hoàng Anh cưới nhau trong niềm hạnh phúc của hai bên gia đình. Sau ngày cưới, dù cuộc sống nhiều khó khăn do không có đất sản xuất nhưng anh chị vẫn quyết tâm vượt qua, hàng ngày làm thuê kiếm sống. Dù có vất vả nhưng gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Rồi cách đây khoảng 4 năm, bất ngờ chị Liên bị sốt bại liệt. Do nhà nghèo, chữa trị không đến nơi đến chốn nên căn bệnh của chị ngày một trở nặng hơn, khiến chị không đi lại được trong một thời gian dài, đồng thời đôi mắt cũng ngày một tối hơn và hiện nay chị không thể nhìn thấy gì.

Chị Liên chia sẻ: “Do nhà không có tiền nên không trị được nhiều bằng thuốc tây, chủ yếu là về nhà uống thuốc nam. Chính vì thế mà căn bệnh mắt ngày một nặng hơn. Giờ không thấy đường ăn uống, đi làm gì cũng khó”.

Hiện chị Liên còn mang trong mình căn bệnh máu nhiễm mỡ và bệnh bướu giáp đơn nhân thùy phải nên vẫn phải uống thuốc thường xuyên. Do chị Liên bệnh không làm ra tiền lại phải tốn rất nhiều tiền để uống thuốc hàng ngày nên cuộc sống gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Hiện chồng chị phải lên TP. Hồ Chí Minh xin vào làm công nhân, còn đứa con gái cũng theo cha lên TP. Hồ Chí Minh đi nhặt ve chai bán kiếm tiền gửi về lo thuốc thang cho mẹ. Giờ chị Liên ở nhà một mình, nên phụ thuộc rất nhiều vào tình yêu thương của hàng xóm và người mẹ ở gần nhà.

Bà Nguyễn Hồng Liễu, một người hàng xóm, thương xót: “Nhà tôi ở gần nhà cháu Liên, cũng thường tới lui chơi, thấy hoàn cảnh gia đình cháu Liên tôi thương lắm, lương của chồng cháu được hơn 5 triệu đồng/tháng, chi phí gửi về cũng chẳng bao nhiêu, còn đứa con gái phải lặn lội đi nhặt ve chai bữa có bữa không, nhà hai bên thì ai cũng nghèo khó nên không giúp đỡ cho cháu được gì nhiều. Không biết làm sao mà cháu trị được hết bệnh đây nữa, mình thương thì cho con cá, mớ rau, rồi hỗ trợ gạo chút ít chứ đâu có giúp được nhiều”.

Theo gia đình chị Liên, căn bệnh mắt của chị vẫn có thể điều trị được, bằng cách ghép giác mạc nhưng biện pháp này phải tốn rất nhiều chi phí, mỗi mắt phải tốn hơn 50 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình của chị lại thuộc diện hộ nghèo, không đất sản xuất. Cuộc sống hàng ngày đều phụ thuộc vào số tiền mà chồng và con gái đi làm thuê trên thành phố nên không đủ khả năng phẫu thuật mắt cho chị.

Ông Lê Văn Chinh, Trưởng ban Nhân dân Ấp 18 (xã Khánh Thuận), cho biết: “Gia đình cháu Liên hiện tại rất khổ, còn bệnh hiểm nghèo nữa, nên khả năng gia đình chữa trị cho cháu gần như không có. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, hãy mở rộng vòng tay, giúp đỡ cháu chữa hết bệnh, để cháu có thể cùng chồng con làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống như bao gia đình khác”.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ ông Lê Chí Bắc, Thư ký Tòa soạn Báo ảnh Đất Mũi – ĐT: 0913.893483.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *