7 tháng, xuất khẩu tôm chỉ đạt hơn 40% kế hoạch

Nguyên nhân đạt thấp so với kế hoạch, chủ yếu là do lượng hàng tồn kho của một số thị trường nhập khẩu còn nhiều và giá tôm đang giảm nên các doanh nghiệp xuất khẩu giữ hàng, chờ giá lên.

Sản lượng tôm khai thác trên biển trong 7 tháng của năm nay chỉ đạt 6.250 tấn, giảm 22,4% so cùng kỳ.

Thống kê đến nay cho thấy, tổng sản lượng tôm nuôi trồng và khai thác trên biển đạt 109.150 tấn, cũng chỉ bằng 52,4% kế hoạch. Đáng chú ý là sản lượng tôm khai thác trên biển chỉ đạt 6.250 tấn, giảm 22,4% so cùng kỳ, bằng 50% kế hoạch.

Trong khi đó, các hoạt động nuôi tôm theo các hình thức vẫn chưa có nhiều đột phá nhằm tạo ra sản lượng lớn; người sản xuất còn e dè trong đầu tư nuôi tôm công nghệ cao vì giá tôm nguyên liệu thiếu ổn định, trong khi vật tư đầu vào luôn tăng cao.

Phản hồi ngay sau khi bản tin này được đăng tải, ông Trần Văn Trung – Giám đốc Công ty TNHH XNK Thủy sản Anh Khoa (Công ty Anh Khoa) cho biết, thông tin “sản lượng xuất khẩu của một số doanh nghiệp lớn: Công ty Anh Khoa, Công ty Quốc Việt, chỉ bằng 10 – 20% so với cùng kỳ” (thông tin này hiện đã được xóa) là chưa chính xác.

Theo ông Trung, “7 tháng đầu năm nay, Công ty Anh Khoa đạt kim ngạch xuất khẩu 13.455.907 USD, đạt 105,50% so với cùng kỳ năm 2018. Nghĩa là sản lượng xuất khẩu 7 tháng đầu năm của Công ty cao hơn chứ không phải chỉ bằng 10 – 20% với cùng kỳ”.

Ban Biên tập Đất Mũi Online xin chân thành cáo lỗi cùng cá nhân ông Trần Văn Trung, Công ty Anh Khoa và bạn đọc do thông tin sai lệch đã nêu trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *