Báo chí Cà Mau: Tạo dựng niềm tin tuyệt đối với nhân dân

Các tác giả đoạt giải Nhất Giải báo chí truyền thống Trần Ngọc Hy lần thứ 28 – năm 2019, nhận thưởng.

Ông Nguyễn Thanh Dũng khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử vinh quang 94 năm báo chí cách mạng đã qua, Báo chí tỉnh nhà luôn hoạt động đúng định hướng chính trị, đúng mục đích, tôn chỉ, quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng đã phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước đến cán bộ, đảng viên và lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân; đồng thời làm cầu nối đưa những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước; góp phần tổng kết thực tiễn; cổ vũ, động viên kịp thời các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt, những nhân tố mới trong cuộc sống…

Những sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội cùng với những vấn đề “nóng” trên địa bàn được các nhà báo thể hiện rõ nét nhất qua kết quả từ giải báo chí Trần Ngọc Hy lần thứ 28/2019.

Với 36 tác phẩm đoạt giải báo chí Trần Ngọc Hy, như những bông hoa trong vườn hoa báo chí tỉnh nhà, thể hiện khát vọng vươn tới vì một xã hội tươi đẹp. Trước những bức xúc của nhân dân, bằng ngòi bút sắc bén, các nhà báo đã phản ánh khách quan, lột tả chân thực và đi sâu vào mọi ngõ ngách những vấn đề: Nạn rác thải gây ô nhiễm môi trường; báo động nạn xâm hại tình dục ở trẻ em; những “lỗ hổng” trong quản lý đất công; hệ lụy “tín dụng đen”; trường trống lớp dồn đông, nỗ lực “cởi” dây trói cua Cà Mau… đã gióng lên một hồi chuông báo động để các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước có những quyết sách đúng, kịp thời, góp phần ổn định kinh tế – xã hội, tạo dựng niềm tin tuyệt đối với nhân dân.

Thông tin những công việc cần tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt trong thời gian tới, Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng hứa với các cấp lãnh đạo và toàn thể nhân dân, giới báo chí Cà Mau nguyện đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp phát triển đi lên của tỉnh, xứng đáng với sự kỳ vọng của Tỉnh ủy là: “Báo chí Cà Mau giàu thông tin, đúng định hướng, chiến đấu, sáng tạo, trí tuệ, nhân văn”.

Dịp này, Trung ương Hội Nhà báo trao tặng Kỷ niệm chương đặc cách cho ông Thân Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển báo chí Việt Nam; đồng thời trao Kỷ niệm chương cho 8 nhà báo; kết nạp Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Ban Tổ chức Giải báo chí Trần Ngọc Hy lần thứ 28 – năm 2019 cũng đã tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *