Bảo tàng Công an nhân dân ở Hòn Đá Bạc

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang (thứ 4 từ trái sang, nay là Chủ tịch nước) tham quan khu trưng bày tại Bảo tàng Công an nhân dân Hòn Đá Bạc, ngày 9/9/2014.

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Phương Thế (trái), người trực tiếp tham gia Kế hoạch phản gián CM12.

Bảo tàng gồm các hạng mục: Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc, thân tượng được đặt trong lòng con tàu, là biểu tượng của 2 con tàu mang bí số B1, B3 (hai con tàu đã phục vụ quá trình thực hiện Kế hoạch phản gián CM12 tại Hòn Đá Bạc); sân hành lễ. Bảo tàng CAND gồm 2 tầng, trưng bày hàng trăm tài liệu về 65 năm chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND, đặc biệt là tài liệu, hiện vật của chuyên án Kế hoạch CM12. Tại đây còn có Đền thờ Bác Hồ.

Ban Chỉ đạo Kế hoạch phản gián CM12 tại Cà Mau. (Ảnh chụp từ tư liệu tại Bảo tàng).

Hiện vật phục vụ chuyên án CM12.

Mỗi ngày, Bảo tàng Công an nhân dân đón hàng trăm khách tham quan. Đây không chỉ là nơi giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ công an, mà còn đang dần trở thành một địa chỉ du lịch của Cà Mau.

Bảo tàng CAND tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc là sự ghi nhận những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ an ninh nhân dân, của quân và dân huyện Trần Văn Thời nói riêng và của quân, dân Cà Mau nói chung trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *