Bước quân hành lính “chân đồng vai sắt”

Nhịp bước quân hành.

Thành lập ngày 20/7/1974, mặc dù lực lượng còn non trẻ, song những người lính khoác áo màu xanh của núi rừng này cùng với các lực lượng quân chủ lực khác đã hợp thành mũi giáp công tiến vào giải phóng Sài Gòn – Gia Định năm 1975, góp phần làm nên chiến công lừng lẫy mùa xuân năm ấy.

Dặn dò.

Hành quân sang Campuchia giúp nước bạn tiêu diện bọn diệt chủng Pôn Pốt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng; được Đảng, Nhà nước, quân đội tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý và 12 chữ vàng truyền thống: “Trung thành, anh dũng, đoàn kết, sáng tạo, tự học, quyết thắng”. Đó là những chiến công lẫy lừng và niềm tự hào kiêu hãnh vô bờ bến của thế thệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 thời bình.

Khúc quân ca người lính Quân đoàn.Tiếp bước cha anh.

Những bước chân hành quân trên đường băng nắng lửa; những bài tập trên thao trường áo đẫm mồ hôi; những nụ cười rạng rỡ đầy tự hào của những người lính trẻ và bài ca “Khúc quân hành người lính Quân đoàn”, tất cả thể hiện nhiệt huyết của thế hệ cán bộ Quân đoàn hôm nay đối với truyền thống cha anh đi trước. Những gì thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 đã, đang và sẽ làm; mãi mãi là niềm tự hào, là nhịp bước quân hành không bao giờ biết mỏi. Bởi những bước hành quân ấy chiến đấu vì nước, vì dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *