Cà Mau cách ly 2 công dân về từ “điểm nóng” dịch bệnh COVID-19 bên Hàn Quốc

Theo đó, trong hai công dân bị cách ly tập trung, có một người từ thành phố Deagu (Hàn Quốc) nhập cảnh về Việt Nam vào ngày 23/2 và đã tiếp xúc với 4 người thân trong gia đình. Người còn lại là từ Bukgu (Pohang, Gyeongsang, Hàn Quốc) nhập cảnh về Việt Nam vào ngày 22/2 và đã tiếp xúc với 7 người khác.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau – ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, cả hai trường hợp trên được cơ quan chức năng của tỉnh phát hiện trong ngày 26/2 và đã tiến hành tuyên truyền, vận động, đưa đến nơi cách ly tập trung.

Tỉnh Cà Mau sẵn sàng mọi điều kiện tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu có dịch bệnh xảy ra.

Việc cách ly hai công dân từ Hàn Quốc về Cà Mau được thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Hiện cả hai người trên sức khỏe vẫn bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 12 trường hợp khác có tiếp xúc gần với hai người này cũng đã được cách ly tại nhà để theo dõi.

Bên cạnh việc tiến hành rà soát diện rộng hơn, xem còn trường hợp nào đã tiếp xúc gần với hai trường hợp nêu trên, Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện và TP. Cà Mau đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp công dân Việt Nam trên địa bàn nhập cảnh qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam và đến Cà Mau; người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc), chưa qua 14 ngày.

Đến nay, tỉnh Cà Mau chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *