Cà Mau đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh do virus Corona

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, hiện tại Cà Mau chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Bên cạnh triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngành Y tế tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nhằm chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Ảnh: TUYẾT MỈNH

Liên quan đến vấn để kiểm soát đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch; trong hai ngày 1 và 2/2, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư y tế. Qua kiểm tra, chưa phát hiện tình trạng găm hàng và tăng giá bất thường. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng tăng đột biến nên một số cơ sở hết hàng, một số cơ sở bán ra với số lượng ít cho mỗi người mua.

Theo đó, Đoàn tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở không găm hàng, không tăng giá bất thường… và khuyến khích các cơ sở liên hệ các Công ty tranh thủ nhận hàng về phục vụ cho người dân.

Ngành chức năng tỉnh cũng đã tiến hành công tác kiểm tra đăng ký tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; qua đó, chưa phát hiện trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Bên cạnh các giải pháp phòng dịch bệnh do virus Corona xâm nhập địa bàn, tỉnh đồng thời chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin không chính xác xung quanh tình hình dịch bệnh.

Liên quan vấn đề này, ngày 3/2 ông Nguyễn Hoàng Sa – Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin, Sở Y tế nhận được tin nhắn từ Zalo của người có tên Lexuanhuynh đăng tin học sinh trường Chuyên Phan Ngọc Hiển bị sốt, xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau dương tính với virua Corona

Hình ảnh tin nhắn trên mạng xã hội Zalo đưa tin sai sự thật.

Sở Y tế đã xác minh, đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế tỉnh Cà Mau chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Ông Nguyễn Hoàng Sa cho biết, Sở Y tế đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông thông báo về vụ việc, yêu cầu xác minh thông trên Zalo nêu trên, xử lý theo đúng quy định. Tránh lan truyền thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *