Cà Mau: Học sinh tiểu học và mầm non vào ngày học đầu tiên sau đợt nghỉ phòng dịch COVID-19

Ghi nhận tại các điểm trường trên địa bàn TP. Cà Mau vào sáng nay cho thấy, các phương án phân luồng đảm bảo giãn cách ngay từ cổng trường tới lớp học được triển khai bài bản, khoa học cũng như thay đổi lịch học, bố trí lệch buổi giữa giờ học, giải lao, giờ ăn, để giảm số lượng học sinh tập trung tại trường cùng một buổi.

Các trường bố trí giáo viên trực đón học sinh từ cổng trường, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các em.

Các cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Tạo rửa tay sát khuẩn cho các em trước khi vào lớp học.Học sinh Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển được đo thân nhiệt khi đến cổng trường.Để giảm, giãn khoảng cách trong lớp học, các bàn học được đặt cách xa hơn so trước đây.

Theo chỉ đạo của ngành Giáo dục, cấp tiểu học chỉ học 1 buổi/ngày, không tổ chức học bán trú.

Các trường mầm non công lập và ngoài công lập tổ chức cho học sinh học bán trú, học 2 buổi/ngày và được tổ chức ăn trưa cho trẻ. Đối với những trường có điều kiện thì thực hiện quy định giảm, giãn cách các trẻ mầm non theo quy định.

Không gian ngồi ăn của các trẻ trường mầm non được bố trí rộng và thông thoáng hơn. Trẻ được các cô nhắc nhở thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau giờ ăn và giờ chơi.

Trước đó, ngành Giáo dục đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn phòng dịch cũng như chương trình học tập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong những ngày đầu học sinh trở lại trường học, giáo viên hệ thống lại kiến thức trong thời gian dạy học trực tuyến kết hợp với dạy bài mới theo điều chỉnh nội dung dạy học các môn học và những quy định về kiểm tra đánh giá kết quả học tập học kỳ II. Song song với dạy học trên lớp, tiếp tục duy trì hình thức dạy học từ xa, dạy học trực tuyến cho học sinh.

Bên ngoài các cổng trường, phụ huynh được hướng dẫn đưa đón con đúng nơi quy định và hạn chế tập trung đông người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *