Cà Mau: Kết thúc ngày thi đầu tiên

* U Minh: Nếu như sáng nay, điểm thi tại Trường THPT U Minh, các thí sinh vui tươi phấn khởi sau khi thi môn Ngữ văn, thì chiều nay, kết thúc môn Toán, các thí sinh không tự tin lắm.

Phần đông các thí sinh cho biết, chiều nay môn Toán rất khó, chỉ làm được 40 – 50%, chỉ có vài thí sinh làm được 60 – 70%.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại điểm Trường THPT U Minh, không có thí sinh nào bỏ thi, vi phạm nội quy, quy chế thi. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp thí sinh đi trễ trong chiều nay, khi bước vào thi môn Toán.

* Đầm Dơi: Sau ngày thi đầu tiên, đa số các thí sinh cho biết đề Ngữ Văn, cũng như môn Toán có sự phân hóa cao, phải có sự đầu tư liên kết các kiến thức đã học mới có thể đạt kết quả cao nhất.

Nhiều thí sinh hối hả chạy vào phòng thi, trong khi thí sinh khác đã được giám thị gọi vào phòng thi.

Em Nguyễn Băng Đình, học sinh Trường THPT Đầm Dơi bày tỏ: “Bài thi năm nay khá hay, phải vận dụng kỹ năng tư duy và áp dụng tốt vào thực tiễn mới có thể làm được điểm cao”.

U Minh: 390 thí sinh ở điểm C08, Trường THPT U Minh sáng nay bước vào phòng thi môn Ngữ văn được đánh giá với tinh thần nghiêm túc, cả cán bộ coi thi và thí sinh dự thi.

Các thí sinh rất tự tin trong làm bài, không có trường hợp thí sinh vi phạm nội quy, quy chế thi trong suốt quá trình thi.

Sau khi kết thúc môn Ngữ văn các thí sinh ra về với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Bên cạnh đó tình hình an ninh trật tự khu vực điểm thi được đảm bảo an toàn, giao thông đi lại thông suốt.

* Năm Căn: Kết thúc môn thi Ngữ văn buổi sáng 25/6, tại điểm thi số 14 – Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), không có thí sinh nào bỏ thi hoặc vi phạm quy chế thi.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay vừa sức và nằm trong nội dung chương trình ôn luyện của giáo viên và khá dễ làm đối với những thí sinh có học lực khá trở lên.

Đây là khởi đầu thuận lợi cho các thí sinh để tiếp tục tự tin bước vào các môn thi tiếp theo. Theo thầy Đỗ Văn Để, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển, cho biết: “Tổng số 578 thí sinh của điểm thi vào sáng nay không có em nào vi phạm quy chế hay bỏ thi do các điều kiện quy định khác; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định; vấn đề sức khỏe cả thành viên phục vụ kỳ thi và học sinh cũng đảm bảo”.

Tuy nhiên, có 2 trường hợp quên giấy chứng minh nhân dân, thẻ dự thi, nhưng nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của lực lượng tình nguyện viên “tiếp sức mùa thi”, nên thời gian dự thi của các thí sinh không bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đầu giờ chiều nay, trước khi bước vào thi môn Toán, vẫn còn một số trường hợp thí sinh đến muộn, quên giấy tờ, phải về nhà lấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *