Cà Mau kêu gọi hỗ trợ mang nước sinh hoạt đến bà con vùng hạn

Hạn hán gây thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng trên địa bàn, tuy nhiên nguồn lực địa phương không thể đáp ứng hết nhu cầu, Cà Mau cần sự hỗ trợ, tiếp sức của các cá nhân, đơn vị nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. (Ảnh minh họa)

Theo ông Triều, mùa khô 2019 – 2020, hạn hán đến sớm và ngày càng gay gắt, kéo dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhất là việc thiếu nước sinh hoạt. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có hơn 20.850 hộ thiếu nước sinh hoạt, cần tập trung nguồn lực tài chính để thực hiện các giải pháp mang tính cấp bách, kịp thời.

Theo đó, Cà Mau cần hỗ trợ về can nhựa để vận chuyển nước bằng đường bộ và bồn nhựa để trữ nước sinh hoạt đối với hộ nghèo, gia đình chính sách và những hộ đặc biệt khó khăn về nước sinh hoạt sống riêng lẻ. Giá tạm tính 2 triệu đồng/bộ.

Cùng với đó, tăng cường mở rộng tuyến ống để cấp nước được nhiều người sử dụng. Giá tạm tính 120 triệu đồng/km đường ống nhựa, phi 114mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *