Cà Mau: Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tỉnh Cà Mau (bìa phải), trao đổi với các thành viên Ban Chỉ đạo trước giờ diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Cà Mau có 7.745 thí sinh đăng ký dự thi. Cụm thi Đại học tại tỉnh (Cụm thi số 70) do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau tổ chức. Có 7 điểm thi, đặt tại địa bàn TP. Cà Mau, với 207 phòng thi.

Anh Trương Đăng Khoa, Bí thư Tỉnh Đoàn, tặng quà các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình tiếp sức mùa thi.

Hơn 4.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh.

Với sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo kỳ thi, các địa phương và các trường THPT, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trước kỳ thi, các trường đã làm tốt công tác ôn luyện cho thí sinh; các điểm trường được đặt hội đồng thi đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất; bảo đảm an toàn cho các địa điểm in sao đề thi, bảo quản vận chuyển và giao nhận đề thi, bài thi. Các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi ngành công an, y tế, thông tin và truyền thông, điện lực đã huy động tối đa về nhân lực và phương tiện nhằm đảm bảo an ninh, thông tin liên lạc, giao thông, điện, nước, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường…, góp phần cho sự thành công của kỳ thi.

Không khí nhộn nhịp sau khi kết thúc một buổi thi.

Toàn tỉnh có 7.745 thí sinh đăng ký dự thi.

Trao đổi sau buổi thi.

Nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và phụ huynh: Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, hướng dẫn tìm chỗ nghỉ, đưa đón miễn phí các thí sinh đến địa điểm thi; các tổ chức, đoàn thể hỗ trợ 4.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh dự thi… Tất cả là nguồn động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các thí sinh vững tin bước vào kỳ thi để đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *