Cà Mau: Lắng nghe trẻ em nói

Em Huỳnh Ngọc Thảo, đại diện trẻ em trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh tại buổi gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến trẻ em năm 2019.

Đại diện các đơn vị, các em đặt ra nhiều ý kiến với lãnh đạo tỉnh về: Bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, đầu tư khu vui chơi giải trí cho trẻ em vùng sâu, tình trạng trẻ em đuối nước vào mùa hè…Cụ thể là sự can thiệp của cơ quan chức năng đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại, ngăn chặn trước khi có trường hợp xâm hại xảy ra; đầu tư xây dựng hệ thống bể bơi, dạy bơi…

Thiếu nhi huyện Trần Văn Thời bày tỏ lo lắng về ô nhiễm môi trường tại thị trấn Sông Đốc; vấn nạn bạo lực học đường; sự can thiệp của nhà trường, ngành Giáo dục về nội dung này, những bất cập tồn tại gây ảnh hưởng đến môi trường phát triển của trẻ tại các địa phương.

Ông Dương Huỳnh Khải nhấn mạnh: “Đây là hoạt động thúc đẩy thực hiện các quyền tham gia, quyền tiếp cận thông tin phù hợp của trẻ em. Tại diễn đàn, các em mạnh dạn bày tỏ ý kiến về những vấn đề các em quan tâm, đại diện các sở, ngành tỉnh sẽ phản hồi, đồng thời trao đổi về quyền lợi của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia quá trình xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các em. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình, xã hội, cấp ủy chính quyền về tầm quan trọng của công tác chăm sóc trẻ em, tạo môi trường tốt cho các em phát triển”.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các sở, ngành tiếp thu, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các em và sẽ trình lên các kỳ họp HĐND thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *