Cà Mau thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng ông Quách Văn Ấn, Giám đốc Trung tâm, với thời hạn 5 năm.

Ngoài chức năng tư vấn, hỗ trợ đầu tư, phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp, Trung tâm còn quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư, thương mại và du lịch trên địa bàn; tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng Vườn ươm doanh nghiệp…

Đây sẽ là địa điểm, tạo đầu mối, tư vấn trong thực hiện các chính sách đầu tư, khởi nghiệp, giúp các nhà đầu tư thuận lợi và nhanh hơn trong đầu tư và phát triển tại tỉnh, ông Lâm Văn Bi nhấn mạnh đến việc thành lập Trung tâm.

Theo công bố mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tỉnh Cà Mau đứng thứ 49 trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018, với 61,73 điểm, tăng 2 bậc và tăng 1,9 điểm so với năm 2017. Việc thành lập Trung tâm là một trong những nội dung thể hiện nỗ lực, quyết tâm của tỉnh trong cải thiện chỉ số PCI thời gian tới.

Trong Quý I, số doanh nghiệp thành lập mới và số vốn đăng ký của tỉnh thấp hơn so cùng kỳ, khi chỉ có 106 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 665 tỷ đồng; bình quân vốn đăng ký 6,3 tỷ đồng/doanh nghiệp (cùng kỳ năm 2018, có 112 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 899 tỷ đồng, bình quân vốn đăng ký 8 tỷ đồng/doanh nghiệp).

Tuy nhiên, hoạt động thu hút đầu tư lại có nhiều khởi sắc. Quý I/2019 đã thu hút 12 dự án đầu tư, với số vốn đăng ký 19.062,6 tỷ đồng (cùng kỳ năm 2018 thu hút 11 dự án đầu tư, với số vốn đăng ký 3.000,3 tỷ đồng), trong đó có 4 dự án đầu tư nhà máy điện gió với mức vốn khoảng 4.500 tỷ đồng/dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *