Cà Mau tiếp nhận 80 người ngoài tỉnh về khu cách ly tập trung

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương tỉnh.

Trong 80 người nói trên (38 nữ, 42 nam), thường trú tại các tỉnh, gồm: Đắk Lắk 1 người, An Giang 1 người, Bình Dương 4 người, Bến Tre 1 người, Đồng Nai 4 người, Hà Tĩnh 2 người, Hải Dương 2 người, Khánh Hòa 1 người, Nghệ An 1 người, Tây Ninh 4 người, TP. Hồ Chí Minh 50 người, Vũng Tàu 9 người.

Có 3 người từ quốc gia có dịch: Phần Lan 2 người, Malaysia 1 người; còn 77 người đang điều tra dịch tễ.

Sau khi về đến khu cách ly tập trung, 80 công dân đã được cán bộ, y bác sĩ trực kiểm tra sức khỏe ban đầu, khai báo y tế theo quy định. Hiện tại, sức khỏe của tất cả đều ổn và được tiếp tục theo dõi.

Cùng ngày, tại Trường Quân sự địa phương tỉnh cũng thực hiện cách ly đối với người trong tỉnh, có 1 người hoàn thành cách ly đủ 14 ngày, được trở về địa phương và tiếp nhận mới 2 trường hợp.

Từ 0h ngày 21/3, người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly

Theo Công văn 1440/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19: Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ ngày 21/3/2020.

Ngoài ra, trường hợp nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc  nơi cư trú  cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *