Cà Mau thuộc nhóm nguy cơ thấp, nhưng đừng chủ quan, lơ là phòng, chống dịch COVID-19

Những ngày gần đây, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước cơ bản được kiểm soát, nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, thì đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là phòng, chống dịch bệnh trong một bộ phận người dân, gần như trở về cuộc sống sinh hoạt như trước lúc có dịch bệnh xảy ra.

Không chấp hành theo yêu cầu trong các văn bản chỉ đạo của tỉnh, trong đó có yêu cầu về các biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch COVID-19 (áp dụng đối với mọi tổ chức, cá nhân) như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp… là những biểu hiện dễ nhận thấy từ một bộ phận không nhỏ người dân trên địa bàn TP. Cà Mau những ngày gần đây.

Những chiếc khẩu trang đã không còn là “vật bất ly thân” khi ra khỏi nhà.Địa phương nới lỏng các biện pháp hạn chế để phục vụ phòng, chống dịch đã thực hiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh, khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội. Theo đó, nhiều hàng quán được phép kinh doanh trở lại, nhưng các biện pháp phòng bệnh theo đề nghị của chính quyền thường không được đảm bảo trong thực tế. Thanh thiếu niên tụ tập thành từng nhóm đông, không có biện pháp phòng bệnh.Không đảm bảo khoảng cách phòng bệnh an toàn trong giao tiếp.Trẻ nhỏ vui đùa mà thiếu sự quản lý, nhắc nhở của phụ huynh về việc phòng bệnh.

Điều này rất nguy hiểm khi mà tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, với con số người nhiễm bệnh và người tử vong tăng thêm hằng ngày.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *