Cà Mau lập 4 chốt kiểm soát dịch COVID-19

Trước đó, 4 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tạm thời tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn tỉnh Cà Mau (gọi tắt là Chốt kiểm soát dịch COVID-19) được Đại tá Đỗ Chí Công – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau ký Quyết định thành lập và phân công thực hiện nhiệm vụ từ ngày 18/3.

Hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ), mỗi chốt kiểm soát có 4 thành viên làm nhiệm vụ (chia làm 3 ca trực), gồm các lực lượng: cảnh sát giao thông tỉnh, cảnh sát giao thông địa bàn đóng chốt, nhân viên y tế, kiểm soát quân sự tỉnh.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát là thực hiện dừng phương tiện, phối hợp với kiểm soát quân sự đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Nhân viên y tế tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin khai báo y tế đối với tất cả người trên phương tiện (xe ô tô, mô tô, gắn máy) đến địa phương từ vùng có dịch; đo thân nhiệt đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thì Tổ trưởng báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lực lượng cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự điều phương tiện và tất cả người trên phương tiện về Trường Quân sự địa phương tỉnh bàn giao theo quy định.

Bên cạnh đó, định kỳ hằng ngày (trước 14 giờ) và đột xuất, Tổ trưởng và nhân viên y tế các chốt báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo tỉnh để nắm, chỉ đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *