Cà Mau và Hà Nội tăng cường hợp tác

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng cho biết, trong những năm qua, tỉnh Cà Mau và TP. Hà Nội có nhiều hoạt động giao lưu, củng cố mối quan hệ. Hai địa phương đã có một số hoạt động chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thông qua các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các ban đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội và cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, triển khai hợp tác trên các lĩnh vực: du lịch, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Đặc biệt, TP. Hà Nội đã thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại khuôn viên Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau, với kinh phí 149 tỷ đồng. Đến nay, toàn bộ dự án đã hoàn thành, trở thành điểm văn hóa, biểu tượng cho tình cảm đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau – điểm địa đầu cực Nam của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau – ông Dương Thanh Bình trao đến Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội – bà Ngô Thị Thanh Hằng, món quà lưu niệm của Tỉnh ủy Cà Mau tặng Thành ủy Hà Nội.

Bày tỏ sự vui mừng vì hai địa phương đã thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết, phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, tới đây hai địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đồng hành cùng nhau phát triển một cách toàn diện hơn.

Trân trọng tình cảm đặc biệt của TP. Hà Nội đã dành cho Cà Mau trong việc hợp tác, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực, song Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cũng cho rằng, quá trình hợp tác vẫn chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế và còn hạn chế về quy mô, chiều sâu. “Để đẩy mạnh và thúc đẩy quá trình hợp tác trong những năm tới được toàn diện hơn, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã thống nhất tăng cường chỉ đạo các nhiệm vụ, nội dung sẽ hợp tác trong thời gian tới giữa hai địa phương”, Bí thư Tỉnh ủy cho biết.

Nhân chuyến thăm và làm việc lần này, TP. Hà Nội tặng tỉnh Cà Mau 3 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Ngày mai, 10/12, Đoàn công tác sẽ tham dự một số hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019 và có hoạt động an sinh xã hội tại huyện Ngọc Hiển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *