Cận cảnh khu vực cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo tỉnh Cà Mau về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) thống nhất chọn khu nhà nghỉ của Trường Quân sự địa phương để làm khu vực cách ly khi cần thiết.

Khu vực cách ly có 2 dãy gồm 12 phòng, mỗi phòng có thể ở từ 6 – 8 người, trong đó sẽ bố trí một dãy cho những người đến từ “tâm dịch” là TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Nơi đây đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân, có cổng bảo vệ, phòng trực của cán bộ y tế, khu vực nấu ăn cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian bị cách ly; đảm bảo an toàn thực phẩm và an ninh, an toàn trong quá trình cách ly.

Tại đây, các trường hợp cách ly sẽ được tạo điều kiện, động viên, chia sẻ, giúp đỡ để yên tâm thực hiện cách ly trong suốt 14 ngày, được theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày.

Khu vực cách ly tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Cà Mau.Mỗi phòng dành cho những người cách ly từ TP. Vũ Hán được bố trí 6 giường.Gối, mền và chiếu đã được chuẩn bị sẵn.Các phòng được vệ sinh sạch sẽ và chuẩn bị sẵn nước uống.Hiện tại, cán bộ y tế, công tác hậu cần, cơ sở vật chất thiết yếu ở khu vực cách ly tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Cà Mau đã được chuẩn bị sẵn sàng. Riêng về trang thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ cho công tác theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày sẽ được chuyển ngay lên đây khi có tiếp nhận các trường hợp cách ly.Khu nhà vệ sinh được quét dọn sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *