Cần trả cho đường Phạm Văn Ký về đúng “Tuyến phố văn minh”

Theo Quyết định số 563, ngày 9/4/2012 của UBND TP. Cà Mau, trong 4 nhóm tiêu chí xây dựng Tuyến phố văn minh, nhóm tiêu chí thứ 3 quy định: “Xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa trong lĩnh vực cảnh quan môi trường. Tuyến phố văn minh phải xanh, sạch, đẹp”. Đường Phạm Văn Ký (Phường 2) là một trong những tuyến được xây dựng và đã được công nhận đạt chuẩn Tuyến phố văn minh từ nhiều năm qua.

Tuy nhiên, sau khi Phường 2 được công nhận đạt chuẩn Phường văn minh đô thị vào đầu tháng 3/2017, cũng là chừng ấy thời gian tuyến đường Phạm Văn Ký (ven công viên và bờ kè) luôn là “tâm điểm bất ổn” về an ninh trật tự đô thị, nhất là về môi trường. Điều đáng nói là trên tuyến đường này có khu Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Hồng Anh Thư Quán tọa lạc (tại số 43), theo đó hình ảnh không đẹp trên tuyến phố sẽ làm “mất điểm” trong lòng du khách khi đến tham quan, tìm hiểu di tích.

Được biết, ngành chức năng thành phố và phường đã nhiều lần ra quân xử lý, nhưng đâu cũng lại vào đấy.

Dưới đây là những hình ảnh mà Đất Mũi Online vừa ghi nhận tại tuyến đường Phạm Văn Ký vào sáng ngày 16/7:

Bảng cấm ghi rõ ràng, tuy nhiên lại mất tác dụng.Công viên bờ kè bị chiếm dụng hoàn toàn. Việc chiếm dụng công viên bờ kè làm nơi giữ xe có thu tiền là thực tế, sai quy định, tuy nhiên vẫn tồn tại một cách công khai.Nước thải, rác thải tại bờ kè ven sông được hình thành từ hoạt động mua bán “chợ trời” tại đây đã diễn ra trong thời gian dài.Bảng tuyên truyền Tuyến phố văn minh tồn tại như không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *