Chủ tịch UBND tặng đột xuất Bằng khen cho 7 cán bộ bắt giữ đối tượng trốn cai nghiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 7 cán bộ đã dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ bắt giữ các đối tượng trốn cơ sở cai nghiện ngày 2/12 vừa qua.

Theo ông Nguyễn Hoàng Sa, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau (xã Khánh An, huyện U Minh) cho biết, vào khoảng gần 10 giờ sáng ngày 2/12, lợi dụng lúc các cán bộ đang làm nhiệm vụ sinh hoạt cho các đối tượng cai nghiện như thường lệ, trong 7 đối tượng cơ sở đang quản lý (không nơi cư trú, đang trong thời gian chờ lập thủ tục xử lý vi phạm hành chính, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc), có 2 đối tượng cầm đầu đã kích động các học viên còn lại và tìm cách trốn khỏi cơ sở.

Do bất ngờ, cộng thêm các đối tượng khá manh động, sử dụng hung khí tự chế là những khúc gỗ và lam kính phòng tạm giam đánh trả các cán bộ truy đuổi, khiến cho 4 cán bộ bị thương phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 3 cán bộ điều trị phơi nhiễm HIV.

Trước đó, 2 đối tượng cầm đầu này đã từng có hành vi chống đối cán bộ trong quá trình cai nghiện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau đã bắt giữ được 6 đối tượng cùng ngày. Sau đó, 1 đối tượng còn lại cũng được cán bộ tại cơ sở phối hợp với lực lượng Công an tỉnh bắt giữ.

Hiện đối tượng cầm đầu đã bị tống lệnh bắt tạm giam. Sức khỏe của các cán bộ bị thương đã cơ bản ổn định.

Để động viên, khuyến khích tinh thần, hành động dũng cảm của các cán bộ tại Cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã đến thăm hỏi sức khỏe các cán bộ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ tại nơi đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 7 cán bộ đã dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ bắt giữ các đối tượng trốn cơ sở cai nghiện. Bên cạnh đó, trao hỗ trợ 5 cán bộ đang điều trị phơi nhiễm HIV với số tiền 3 triệu đồng/người.

Được biết, hiện Cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau đang quản lý gần 600 học viên.Trong đó, từ đầu năm đến nay, có 227 học viên bị xử lý do vi phạm quy định nội quy.

Trước tình hình hoạt động ma túy ngày càng phức tạp, đối tượng nghiện tăng cao, nhất là ma túy đá, đã gây ra những hậu quả nặng nề cho xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị Cơ sở cai nghiện đảm bảo nhân viên phục vụ hiệu quả trong quản lý.

Cần thiết đề xuất UBND tỉnh những chính sách cho phù hợp với công việc đặc thù của đơn vị. Ngoài ra, trang bị thêm những công cụ chuyên môn để phòng vệ và trấn áp các đối tượng khi có hành động bất lợi. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ hơn những đối tượng không nơi cư trú; nâng cao hiệu quả cai nghiện để người sau cai nghiện sớm hòa nhập cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *