Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thăm cán bộ, chiến sĩ và cư dân trên đảo Hòn Chuối

Đảo Hòn Chuối nằm cách cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời 17 hải lý. Trên đảo có Đồn Biên phòng Hòn Chuối, Trạm Ra đa 615 (Hải quân Vùng 5), Trạm Hải đăng làm nhiệm vụ và 35 hộ dân sinh sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (thứ 2 từ phải sang) và Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh (thứ 2 từ trái sang), trao gạo và tiền hỗ trợ cho cư dân trên đảo Hòn Chuối.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thông tin đến cán bộ, chiến sĩ và bà con một số tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh quý I/2020 của tỉnh; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.

Riêng với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong suốt thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết đồng lòng phòng, chống dịch với phương châm “Chống dịch như chống giặc”.

Tỉnh Cà Mau đến thời điểm hiện tại chưa có ca nhiễm COVID-19, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bà con cư dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người.

Đối với các đơn vị Biên phòng, Hải quân, ngoài làm tốt công tác phòng, chống dịch trong đơn vị, cần tiếp tục tăng cường hỗ trợ, tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

“Đồn Biên phòng tăng cường tuần tra trên vùng biển khu vực đảo để tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân và kịp thời phát hiện những phương tiện đánh bắt dài ngày trên biển, các phương tiện từ địa phương khác đến vùng biển Cà Mau hoạt động để có biện pháp kiểm tra, kiểm soát và phòng, chống dịch theo quy định. Hạn chế cho phương tiện cập đảo, tránh trường hợp ngư dân trên tàu lên đảo gặp gỡ, tiếp xúc với cư dân trên đảo”, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo.

Do ảnh hưởng của hạn hán kéo dài và dịch COVID-19, nên phương tiện đánh bắt trên biển hạn chế ra vào đảo, vì vậy đời sống của một số hộ dân trên đảo gặp khó khăn. Đặc biệt, hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ và bà con đang thiếu nước ngọt.

Trong chuyến công tác này, UBND tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vận chuyển trên 200m³ nước ra đảo. UBND tỉnh cũng hỗ trợ mỗi hộ dân trên đảo 25kg gạo và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Nước ngọt được vận chuyển ra đảo, kịp thời hỗ trợ bà con cư dân đang gặp khó khăn vì thiếu nước ngọt mùa hạn.

Đoàn công tác cũng đã thị sát, nắm tình hình hoạt động đánh bắt khai thác thủy sản của ngư dân ở khu vực vùng biển phía ngoài đảo Hòn Chuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *