“Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Tham gia diễn đàn, đại biểu được xem các clip và trả lời các câu hỏi tình huống về bạo lực và chấm dứt bạo lực trong gia đình.

Ngoài ra, các anh chị em công nhân lao động còn có dịp chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của về công việc và gia đình; vấn đề bình đẳng giới cho người phụ nữ; những vấn đề thực tiễn đặt ra trong cuộc sống, lao động của nữ công nhân lao động, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, đời sống hôn nhân, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới …

Chị em được tham gia bày tỏ ý kiến về vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình.

Hiện này, tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thể xác, tinh thần cho nạn nhân, mà còn dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội.

Chính vì vậy, thông qua diễn đàn lần này nhằm giúp cho tổ chức công đoàn các cấp, công đoàn viên, công nhân, người lao động trong tỉnh nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, chính sách về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, góp phần đẩy mạnh các hoạt động về giới, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tạo điều kiện để phụ nữ có cơ hội phát triển.

Đông đảo công nhân, lao động tham gia diễn đàn.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 (từ ngày15/11 – 15/12), hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (ngày 25/11).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *