Cử tri đảo Hòn Chuối sẵn sàng đi bầu cử sớm

Việc niêm yết danh sách cử tri, trang trí nơi bỏ phiếu tại Đồn Biên phòng Hòn Chuối đã được hoàn tất, sẵn sàng cho cử tri bỏ phiếu vào ngày mai 21/5.

Cách đất liền 17 hải lý về phía tây nam, đảo Hòn Chuối có 53 hộ dân với 108 cử tri, sống chủ yếu bằng nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản và mua bán nhỏ. Cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, do điều kiện về hạ tầng trên đảo chưa được đầu tư hoàn thiện.

Cử tri là lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trên đảo cũng sẽ thực hiện quyền công dân tại điểm bỏ phiếu thuộc Tổ bầu cử số 3, Khóm 1, thị trấn Sông Đốc, đặt tại đảo Hòn Chuối.

Cuộc sống của cử tri đảo Hòn Chuối còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện về hạ tầng chưa được đảm bảo.

Cùng với đảo Hòn Chuối, ngày mai 21/5, cử tri cụm đảo Hòn Khoai thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, cũng sẽ tiến hành bầu cử sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử đã được Hội đồng Bầu cử Quốc gia ấn định.

Bà Nguyễn Thị Kim Sa, 63 tuổi, cử tri trên đảo Hòn Chuối vui mừng cho biết, ngày mai sẽ cùng với gia đình và bà con trên đảo thực hiện quyền công dân và mong muốn những người được bầu lần này sẽ phát huy tốt khả năng công tác, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân. Bà Sa và cử tri trên đảo mong sớm có sự đầu tư, nhất là về hạ tầng giao thông, điện và nước sinh hoạt, xây dựng Hòn Chuối trở thành xã đảo như đã được quy hoạch.

Cư dân trên đảo Hòn Chuối sống chủ yếu bằng nghề khai thác, trong đó phát triển mạnh nghề nuôi cá bớp lồng bè.

Có mặt tại đảo Hòn Chuối vào hôm nay 20/5, ông Nguyễn Văn Phú, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thị trấn Sông Đốc cho biết: Mọi công việc cho ngày bầu cử tại đảo Hòn Chuối đã được hoàn tất, sẵn sàng khai mạc vào sáng mai 21/5. Ngay khi hoàn thành việc bỏ phiếu, thùng phiếu sẽ được chuyển lên tàu chở về đất liền, đảm bảo cuộc bầu cử tại địa phương được đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *