Đặc sản Cà Mau TOP 100 món ăn ẩm thực đặc sản Việt Nam * Cua gạch luộc

Cua gạch luộc giữ được vị thơm, ngọt của thịt cua, chắc nịch thành từng thớ, ngây ngất đầu lưỡi.

Cua biển ở Cà Mau phần lớn được nuôi kết hợp trong các ao đầm nuôi tôm quảng canh hoặc nuôi tập trung theo hình thức quảng canh cải tiến và phần ít cua thiên nhiên ở vùng rừng ngập mặn. Cua biển có nhiều loại: Cua gạch (cua vào giai đoạn sinh sản), cua cốm) cua sắp lột, cua yếm vuông (cua chưa được giao phối).

Cua gạch luộc được giới ẩm thực đánh giá là ngon và hấp dẫn nhất.

Cua biển Cà Mau được xem là loại cua biển ngon, bởi có hàm lượng protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin, là món ăn bổ dưỡng…; xuất hiện trong nhiều nhà hàng, quán ăn hải sản ở các thành phố lớn. Hiện nay, cua biển Cà Mau không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới: Trung Quốc, Thái Lan, Singapore…

Cua biển ở Cà Mau phần lớn được nuôi kết hợp trong các ao đầm nuôi tôm quảng canh hoặc nuôi tập trung theo hình thức quảng canh cải tiến.

Cua Cà Mau ngày càng khẳng định giá trị khi cua biển Năm Căn – Cà Mau được chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Cua biển Cà Mau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn: Nướng, luộc, rang muối, rang me, nấu bánh canh, lẩu riêu… Tùy thuộc vào cách chế biến của từng món ăn mà chọn cua cho phù hợp. Tuy nhiên, cua gạch luộc được giới ẩm thực đánh giá là ngon và hấp dẫn nhất, bởi vẫn giữ được vị thơm, ngọt của thịt cua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *