“CM-14” – đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch

Tình huống giả định là bọn phản động lợi dụng tình hình, tổ chức lôi kéo và xâm nhập cơ quan nhà nước, bắt cóc con tin, đưa ra yêu sách. Bằng biện pháp sử dụng lực lượng vũ trang trấn áp, trong đó đề cao tính linh động và sáng tạo, chủ động trong xử lý tình huống bao vây bọn phản động, làm chủ tình hình, lực lượng của ta đã giải cứu an toàn con tin, khống chế và bắt giữ bọn phản động, đảm bảo sự bình yên tại địa phương. Trong phần thực binh chống bọn xâm nhập của thế lực thù địch nước ngoài nhằm chiếm lĩnh trận địa, làm bàn đạp tiến công; bằng biện pháp nắm tình hình, nghi binh, bố trí và phối hợp lực lượng, chúng ta kịp thời bao vây, làm chủ tình hình, tập kích nhằm tạo yếu tố bất ngờ, phản công mạnh đã làm tiêu hao sinh lực địch, buộc chúng phải co cụm và cuối cùng đầu hàng, từ bỏ hoàn toàn ý định xâm chiếm.

Nhờ làm tốt công tác nắm tình hình, từ đó các đồng chí lãnh đạo thành phố kịp thời đưa ra những chỉ đạo sát với tình hình thực tế và bối cảnh đang diễn ra; từ đây đã giúp các lực lượng chủ động, làm chủ tình hình. Ảnh: Sau khi tiếp nhận thông tin và được sự chỉ đạo của cấp trên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP. Cà Mau – Phạm Bạch Đằng triệu tập cuộc họp khẩn cấp thành phố nhằm triển khai các biện pháp vận hành lực lượng công an, quân sự trước những diễn biến xấu đang xảy ra.

Lực lượng cảnh sát cơ động nhanh chóng được triển khai bao vây các phần tử, sử dụng nhiều biện pháp nghi binh, nghiệp vụ trấn áp, tiêu diệt và bắt sống bọn phản động, giải cứu con tin an toàn.

Phương tiện và quân lực địch mau chóng bị tiêu hao trước hỏa lực và khí thế tiến công mạnh của quân ta.

Chỉ trong thời gian ngắn, quân ta đã hoàn toàn làm chủ trận địa, buộc địch phải đầu hàng vô điều kiện.

Kích động bạo lực, các phần tử phản động, cực đoan lợi dụng tình hình đã tổ chức tấn công chiếm cơ quan nhà nước, bắt cóc con tin và đưa ra những yêu sách phi lý.

Lực lượng tại chỗ đã chống trả quyết liệt, gây thiệt hại đáng kể bọn phản động. Tuy nhiên, với âm mưu và ý định từ trước, bọn chúng tấn công mạnh, chiếm lấy cơ quan nhà nước trong thời gian ngắn.

Quân ta cũng thiệt hại nhưng không đáng kể và nhanh chóng được đưa về hậu phương chữa trị kịp thời.

Cuộc diễn tập thành công, được đánh giá đạt chất lượng cao, trong đó tinh thần và ý thức tác chiến theo ý đồ chiến thuật được biểu dương.

Bằng tính chủ động và nghệ thuật quân sự, trong đó đề cao vai trò của lực lượng vũ trang, quân sự, “CM-14” cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, phối hợp tác chiến, mọi âm mưu của các thế lực thù địch dù có mưu mô cũng sẽ bị đập tan, trả lại sự bình yên của quê hương và sự trường tồn của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *