Đặc sản xứ Đầm!

Đầm Dơi là vùng đất nơi rừng giáp biển, có sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên có nhiều sản vật: Cá nâu, cá kèo, cá chẽm, cá đối, cá ngát, tôm, cua, ghẹ, sò huyết, hàu, nghêu, vọp… Vốn được mệnh danh là miền quê “cá bạc, tôm vàng” nên hầu như loại nào cũng là đặc sản trứ danh nổi tiếng, có thể chế biến thành thức ăn ngon.

Chính sự phong phú về sản vật trên rừng, dưới biển đã góp phần tạo nên những món ăn ngon, dân dã, mang đậm hương vị quê hương.

Cá kèo nướng, món dân dã không thể bỏ qua khi đến Đầm Dơi.

Tôm khô xứ Đầm Dơi được làm từ tôm đất sống, làm theo cách thủ công rất ngon.

Nói đến loài ghẹ, người ta nghĩ đến vùng biển, đảo. Nhưng ở Đầm Dơi, ghẹ sinh trưởng trong vuông tôm mới là tuyệt vời nhất. Ghẹ có nhiều loài: Ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Ghẹ sống trong vuông, con không quá lớn nhưng nhiều thịt, chắc và thơm ngon.

Cùng với Năm Căn, cua biển Đầm Dơi nổi tiếng ngon. Thịt cua thơm, ngọt, chắc, gạch béo ngậy. Người Đầm Dơi tự hào có được đặc sản cua biển để tiếp đón khách quý, hay làm quà gửi tặng khách phương xa.

Tôm tít, đặc sản không thể bỏ qua khi đến Tân Thuận, Hố Gùi. Tôm tít thịt thơm, ngon, ngọt, đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú, tôm hùm. Để có một bữa tiệc tôm tít hấp dẫn, cần chọn được những con tôm sống, tôm tít càng lớn càng có giá trị.

Cá ngát xứ Đầm Dơi, dùng chế biến món canh chua thì còn gì ngon bằng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *