Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng (phải) trao đổi với ngài Tanee Sangrat – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, ngày 10/12.

Thời gian qua, Cà Mau đã phối hợp với các doanh nghiệp Thái Lan về sản xuất tôm giống và sản xuất thức ăn chăn nuôi (Công ty cổ phần C.P tại Cà Mau).

Tập đoàn B.Grimm (Thái Lan) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có Biên bản ghi nhớ hợp tác, ký kết đầu tư chuỗi các dự án kho, cảng chứa khí thiên nhiên hóa lỏng, nhà máy điện khí tại khu vực tỉnh Cà Mau, Kiên Giang và trao đổi kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo trì, sửa chữa các nhà máy điện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cho rằng, đó là sự hợp tác quý báu, song vẫn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan nói chung và với tỉnh Cà Mau nói riêng.

Giới thiệu với đoàn các tiềm năng của địa phương như về năng lượng điện gió ở Khai Long, cảng biển Hòn Khoai, khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm…, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời mong muốn, với cương vị và ảnh hưởng của mình, ngài Đại sứ sẽ có kế hoạch hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong chế biến xuất khẩu thủy sản, mang lại sự phát triển cho ngành Tôm hai nước.

Khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan đang ngày càng chặt chẽ, ngài Tanee Sangrat cho biết, ngoài các doanh nghiệp lớn đã đầu tư tại Cà Mau, sắp tới các doanh nghiệp nước này tiếp tục có kế hoạch xúc tiến đầu tư tại tỉnh.

Ngài Đại sứ chia sẻ, bản thân sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy sự phát triển của hai đất nước nói chung và với Cà Mau nói riêng. Đại sứ quán Thái Lan sẽ đứng ra làm đầu mối để cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau cho các nhà đầu tư Thái Lan, cũng như làm cầu nối để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tiến tới hợp tác cùng có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *