Đạm Cà Mau không ngừng bay xa

Bộ sản phẩm Đạm Cà Mau.

Luôn đảm bảo lợi ích của DN, người lao động và xã hội

Danh hiệu “DN tiêu biểu vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, được trao cho 60 DN tiêu biểu, trong đó Đạm Cà Mau 3 năm liên tiếp được vinh danh. Đây là giải thưởng ghi nhận những DN có nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển; kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động, lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của DN.

Bảng xếp hạng này có quy mô và cơ cấu tổ chức rõ ràng, minh bạch, bộ tiêu chí đánh giá khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao. Ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau, chia sẻ: “Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đạm Cà Mau đã không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của DN, người lao động và xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để trở thành công ty phân bón hàng đầu Việt Nam”.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau, nhận cúp Thương hiệu Quốc gia từ Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Xác định người lao động là nòng cốt, yếu tố then chốt tạo nên vị thế Công ty ngày nay; bằng nhiều cách với tất cả tấm lòng, Công ty luôn không ngừng thực hiện những chương trình phúc lợi, an sinh tốt nhất bên cạnh việc bảo đảm chính sách về lương, thưởng và các chế độ theo quy định. Không chỉ thực hiện chế độ đãi ngộ xứng đáng theo năng lực, Công ty còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ, đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp để người lao động có cơ hội cống hiến, thăng tiến. Khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của người lao động luôn được giải quyết triệt để.

Đạm Cà Mau cũng chú trọng sự phát triển toàn diện và hài hòa, để mỗi thành viên đều có được “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”, cũng như quan tâm chăm lo đến đời sống gia đình để nhân viên có thể an tâm công tác. Với người lao động, Công ty không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, khơi dậy tiềm năng mỗi người thông qua những chương trình đào tạo trong và ngoài nước, được thiết kế phù hợp với nhóm công việc, để ai cũng được cập nhật kiến thức chuyên môn, quy định trong ngành và các kỹ năng mềm cần thiết.

Lãnh đạo Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau chúc mừng đội ngũ vận hành sản xuất hoàn thành sớm kế hoạch được giao.

Cơ sở vật chất được Công ty nỗ lực nâng cấp và hoàn thiện để nhân viên luôn có nơi ở, sinh hoạt thoải mái. Khu nhà với 367 căn xây dựng kiên cố, đáp ứng 81% trên tổng số 451 nhu cầu cùng các tiện ích đi kèm: Thư viện, siêu thị mua sắm tự chọn, phòng học cho con em cán bộ nhân viên. Để tạo môi trường thư giãn lành mạnh sau những giờ làm việc căng thẳng, Đạm Cà Mau đầu tư mạnh: Sân bóng đá, tennis, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, phòng tập gym – yoga – aerobic… Điều đáng nói là, dù lĩnh vực chuyên môn có vẻ khô cứng, nhưng cán bộ, nhân viên Công ty vẫn rất tài năng ở mảng nghệ thuật, thể hiện qua các chương trình giao lưu âm nhạc, thơ, sách hay, hội thi văn nghệ, ẩm thực, cắm hoa…

Văn hóa DN Đạm Cà Mau đã luôn đi theo đúng tôn chỉ, nhằm đảm bảo sự phát triển và bền vững của Công ty, cán bộ, công nhân viên được quyền phấn đấu, cống hiến, làm việc hết mình, được quyền hưởng thụ đúng với chất lượng, kết quả, hiệu quả của cá nhân đóng góp, được quyền tôn vinh cá nhân xuất sắc, lao động giỏi. Đây chính là những yếu tố giúp Đạm Cà Mau thu hút và giữ chân nhân tài trong suốt 7 năm qua. Giải thưởng là minh chứng tin cậy, động lực để Đạm Cà Mau tiếp tục nỗ lực phát triển, vì lợi ích người lao động, kinh tế – xã hội đất nước.

Trở thành thương hiệu tin cậy của nhà nông

Những ngày cuối năm 2018, cán bộ, công nhân viên Đạm Cà Mau tiếp tục nhận được tin vui, khi lần thứ 3 liên tiếp Công ty nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia và được vinh danh tại đêm trao giải (ngày 20/12). Đạm Cà Mau đang ngày càng xứng đáng với vị thế tại khu vực ĐBSCL và sự tin yêu của nông dân cả nước; khẳng định là thương hiệu đồng hành cùng nhà nông và sự phát triển nền nông nghiệp nước nhà. Bộ 7 sản phẩm phân bón chất lượng cao mang thương hiệu Đạm Cà Mau đã và đang đến với hàng triệu nông dân trên cả nước, với nguồn hàng ổn định cùng mức giá hợp lý. Từ khi có Đạm Cà Mau, thị trường phân bón ổn định hơn, mỗi khi vụ mùa đến, nông dân không còn lo thiếu hàng, sốt giá; giảm đáng kể việc nông dân sử dụng phân bón giả, kém chất lượng.

Công nhân, kỹ sư phối hợp nhịp nhàng trong công tác bảo dưỡng.

Không chỉ đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng cao, Đạm Cà Mau còn tăng cường lực lượng cán bộ thị trường trực tiếp, sâu sát với các hộ tiêu thụ và nông dân; đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với đặc thù khu vực; tăng cường công tác hậu mãi, chăm sóc khách hàng; cung cấp phân bón đi cùng với hướng dẫn sử dụng khoa học hiện đại, các thông tin bổ ích về mùa vụ, kỹ thuật canh tác, giúp bà con thu lợi nhuận cao hơn trong sản xuất. Nổi bật, trong năm 2018, Đạm Cà Mau đã triển khai Chương trình trải nghiệm giải pháp canh tác với phân bón ứng dụng công nghệ cao tại 142 hợp tác xã ở ĐBSCL, giúp bà con được trải nghiệm bộ sản phẩm chất lượng cao, nắm vững quy trình bón phân, dần dần thay thế thói quen sử dụng phân bón chưa hợp lý.

“Gắn chặt với tiêu chí của Thương hiệu Quốc gia, Đạm Cà Mau đã đi đúng định hướng, cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng trên tinh thần luôn đổi mới, sáng tạo, tiên phong trong từng sản phẩm làm ra. Được công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm thứ 3 liên tiếp vừa là bước tiến quan trọng, vừa là động lực để Đạm Cà Mau tiếp tục hoàn thiện những sản phẩm phân bón hơn nữa, đồng thời triển khai nhiều chương trình hỗ trợ và đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới những mùa vàng thắng lợi”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau, phát biểu tại lễ trao giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *