Đầm Dơi chủ động đối phó với bão số 1

Cán bộ Trạm Kiểm soát Biên phòng Hố Gùi tuyên truyền ngư dân nâng cao ý thức trong việc phòng chống cơn bão số 1.

Đến 17h ngày 1/1, Trạm Kiểm soát Biên phòng Hố Gùi (xã Nguyễn Huân) đã kêu gọi tất cả tàu đánh bắt biển của ngư dân vào bờ an toàn và cấm biển không cho phương tiện ra vào.

Thượng úy Lê Ngọc Khanh, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Hố Gùi: “Trạm kiểm soát sau khi được lệnh từ cấp trên đã tiến hành kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú an toàn, không cho bất cứ phương tiện nào ra khơi khi chưa có lệnh. Bên cạnh đó, cũng tuyên truyền vận động nhân dân neo đậu tàu thuyền đúng quy định, nếu có lệnh sẽ di chuyển đến nơi neo đậu an toàn”.

Ông Trương Minh Nhựt (ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân) có 1 phương tiện đánh bắt công suất 350CV, sau khi được Trạm Kiểm soát kêu gọi vào bờ, ông cùng các thuyền viên đã chủ động cho tàu chạy nhanh vào bờ và tìm nơi neo đậu an toàn.

Hiện nay, toàn huyện Đầm Dơi có 174 phương tiện tàu cá do huyện quản lý. Tất cả đều đã được kêu gọi vào bờ neo đậu an toàn.

Huyện triển khai cho tàu đánh bắt của ngư dân ở xã Tân Thuận vào các khu neo đậu ở kênh Nông Trường, kênh Đại Tướng, kênh Vàm Mương, kênh Giá Rậm, sông Đồng Giác. Xã Nguyễn Huân cho phương tiện neo đậu tại rạch Trảng Tràm, vàm Cải Bẹ, rạch Ông Mao và xã Tân Tiến phương tiện neo đậu tại ngã ba Cây Tàng.

Ngoài ra, để chủ động đối phó với những tình huống diễn biến thất thường của thời tiết, huyện Đầm Dơi đã chủ động khảo sát số dân cư để khi cần di dời đến nơi an toàn. Tổng số dân cần di dời tập trung hơn 8.800 hộ, hơn 30.700 người. Đặc biệt, 3 xã ven biển dự kiến số lượng dân cần di dời là hơn 3.300 hộ, hơn 13.400 người.

Nhằm chủ động đối phó kịp thời với những diễn biến thất thường của thời tiết, cũng như bão số 1, ngoài sự vào cuộc của các cấp, các ngành, hơn ai hết, mỗi người dân, mỗi ngư dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng chống thiên tai, để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *