Đi đúng đường, tư duy không lỗi nhịp

* Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 10 năm qua

Đây là lần thứ 2 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lần thứ nhất với vai trò Chủ tịch nước đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, sáng 28/12. Cùng dự Hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí trong Thường trực Ban Bí thư, các ban đảng Trung ương… Tại điểm cầu Cà Mau có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện.

Điểm cầu Cà Mau cùng tham gia Hội nghị trực tuyến Chính phủ toàn quốc, sáng 28/12.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhìn lại hành trình mà Đảng, Nhà nước vượt qua trong thời gian qua là rất gian truân, đồng thời khẳng định cũng thật nhiều ý nghĩa, kết quả đạt được đáng tự hào. Lần đầu tiên sau 10 năm chúng ta vươn lên đạt tốc độ tăng trưởng đến 7,08%.

Điểm qua những kết quả đạt được, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mô hình tăng trưởng kinh tế của chúng ta đã thực sự chuyển dịch và tiến sâu hơn vào chuỗi giá trị. Nền kinh tế đã lớn mạnh, vươn ra biển lớn, nhất là nền kinh tế tư nhân.

Sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đấu tranh về những vấn đề lớn của đất nước đã mang lại niềm tin lớn và đồng thuận tuyệt đối của toàn Đảng, toàn dân.

Mỗi thành quả đạt được là nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhìn nhận vấn đề, đồng thời khẳng định con đường mà chúng ta đã chọn là đúng, tư duy của chúng ta không lỗi nhịp.

Với quan điểm: Kỷ cương – liêm chính – hành động  – sáng tạo – hiệu quả – bứt phá, Chính phủ kiên định phát triển theo 3 trụ cột kinh tế – xã hội – môi trường. Động lực tăng trưởng mới hướng vào phát triển đô thị và du lịch; mô hình tăng trưởng dựa vào năng suất lao động gắn với kinh tế số.

Độc lập, tự cường và không được “ngủ quên” trên vòng nguyệt quế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng con đường phía trước còn dài, thách thức còn lớn, cần quyết tâm và phấn đấu nhiều hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành, thực thi nhiệm vụ, được Đảng và Nhà nước giao phó, quyết tâm không ai bị bỏ lại phía sau.

Sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thông qua kết quả đạt được về phát triển kinh tế – xã hội 2018; Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thông qua báo cáo điều hành Chính phủ 2018; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thông qua Dự thảo Nghị quyết 01 về phát triển triển kinh tế  – xã hội, dự toán ngân sách nhà nước nước năm 2019…

Hội nghị làm việc đến ngày mai (29/12).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *