Địa điểm chiêm bái nổi tiếng ở Vũng Tàu

Ba tượng Di – lặc Bồ tát.

Chùa còn có tên gọi khác là Vạn Phật Quang, vì nơi này có 10.000 tượng Phật ốp trên các vách điện lưu danh khách thập phương quyên góp xây dựng chùa. Chùa mỗi năm đón tiếp hàng triệu người tìm đến để tham quan và chiêm bái. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh nơi tâm hồn từ lối kiến trúc, tôn tượng trang nghiêm với tiếng chuông chùa vang vọng. Từ bốn phía của chánh điện, bạn có thể nhìn ra cảnh vật bên ngoài là những hàng cây xanh và bầu trời xanh, khiến tinh thần nhẹ nhàng hẳn đi. Đặc biệt là trong quần thể Đại Tòng Lâm tự có Ni viện Thiên Hòa, nơi đây phục vụ ẩm thực mỗi ngày cho du khách gần xa đến chùa tham quan và chiêm bái. Người dân địa phương còn gọi đây là “chùa bánh xèo” vì đó là món ăn chính, ngoài ra, chùa còn phục vụ món bún riêu, miến, phở từ 6 giờ sáng đến 18 giờ chiều.

Điện thờ bên trong Tòa chánh điện.Một góc cảnh quan chùa.

Chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa, từ chùa Ấn Quang, TP. Hồ Chí Minh đến khai sơn vào năm 1958, với mục đích xây dựng nơi đây thành một đại tòng lâm có quy mô lớn, tiến đến mở Phật học viện, quy tụ tăng ni khắp nơi về tu học.

Hiện chùa được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập 6 kỷ lục: Có “ngôi chính điện lớn nhất Việt Nam” vào năm 2006; có “tượng Phật nhiều nhất Việt Nam” vào năm 2007; có “pho tượng Phật Di-lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam” vào năm 2009; có “vườn tượng Cửu phẩm Cực Lạc tôn trí tượng Phật A-di-đà bằng đá hoa cương nhiều nhất Việt Nam” vào năm 2009; có “số tăng ni tham dự khóa An cư kiết hạ nhiều nhất Việt Nam” vào năm 2007; có “bộ tượng Tam Thánh bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam” vào năm 2010.

Bên lối lên Chánh điện.20 vị la hán giữa thiên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *