Diễn tập chữa cháy rừng

Hình ảnh tại buổi diễn tập.

Tình huống giả định đặt ra là có một đám cháy xuất hiện ở phân khu dịch vụ du lịch hành chính của Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Ngay sau khi phát hiện mũi cháy, chốt canh lửa đã báo cáo về Ban Chỉ huy để điều ngay tổ máy bơm đến hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, do gió to nên ngọn lửa bùng phát thêm một số điểm khác. Tổ máy bơm hiện có không khả năng dập tắt đám cháy, nên đã báo cáo về Ban Chỉ huy để chi viện thêm lực lượng, phương tiện.

Ban Chỉ huy đã huy động thêm 4 tổ máy bơm khác gần đó đến ứng cứu, gồm: Hạt Kiểm lâm huyện Trần Văn Thời, lực lượng xã Trần Hợi và Công ty Khí Cà Mau. Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh đã điều động hai xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường tham gia dập lửa.

Nhiều vòi rồng từ các máy bơm phòng cháy đã phát ra, các lực lượng đã tiếp cận và khoanh vùng đám cháy. Khoảng 30 phút sau, các mũi cháy được lực lượng chữa cháy cô lập và dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập kết thúc an toàn, các lực lượng thu gom phương tiện để về ứng trực tại địa bàn.

Qua diễn tập, Ban Tổ chức rút ra nhiều kinh nghiệm, nhất là khả năng chỉ huy, phối hợp lực lượng để chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm chủ động ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *