Gần 20 năm tình yêu nhiếp ảnh nghệ thuật

ĐỖ XUÂN HÙNG

Đó là tình yêu được nuôi dưỡng và đến nay vẫn được khơi mào để tay máy Đỗ Xuân Hùng, nay đã hơn tuổi 60, dù sức khỏe không còn như thuở trước vẫn thường xuyên đi đến các vùng, miền của Tổ quốc và sáng tác, làm giàu cho bộ sưu tập tác phẩm nhiếp ảnh của chính mình.

Đỗ Xuân Hùng, sinh năm 1956, Trung úy sĩ quan quân đội chuyển ngành đã nghỉ hưu, hiện là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

Bắt đầu từ ảnh dịch vụ vào trước đó, song dấu mốc đến với nhiếp ảnh nghệ thuật, theo ông chia sẻ, là từ năm 1998 khi tham gia Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật của Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên. Theo thời gian, nhiếp ảnh đã trở thành niềm đam mê, dẫu phải đợi đến gần 10 năm sau đó ông mới có tác phẩm đầu tiên đoạt giải. Và đến nay, bộ sưu tập giải thưởng của cá nhân không ngừng được bổ sung: 1 tác phẩm triển lãm ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc 2009; 1 tác phẩm triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc 2014; 3 tác phẩm triển lãm Festival Trà Quốc tế 2011 và 2015; 1 tác phẩm triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực 15 tỉnh miền núi phía Bắc 2016; 3 tác phẩm triển lãm ảnh nghệ thuật cuộc thi World Cup ISF Quốc tế 2016; 1 tác phẩm được Vương quốc Tây Ban Nha cấp Bằng danh dự; cùng nhiều tác phẩm đoạt giải cấp tỉnh.

Những năm qua, Đỗ Xuân Hùng thường xuyên đi thực tế sáng tác, không chỉ ở tỉnh nhà mà đến các địa phương trong cả nước; có năm còn tham gia các chuyến đi xuyên Việt, để thu vào ống kính hình ảnh tươi đẹp của thiên nhiên và cuộc sống con người. Điều đặc biệt, các tác phẩm đoạt giải của ông chủ yếu là ảnh chụp chân dung.

Ngoài niềm đam mê chính là nhiếp ảnh, ông còn sáng tác văn học, với nguồn cảm hứng chính về người lính. Ông có nhiều tác phẩm thơ, truyện ngắn được đăng tải trên các báo địa phương và trung ương.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của tác giả Đỗ Xuân Hùng.

Nắng sớm Tả Van (Sa Pa).

Được mùa.

Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).

Sương sớm.

Nắng trung du.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *