“Hải Âu tuổi 30”

Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh nữ Hải Âu thuộc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh, được thành lập năm 1990, với 8 hội viên, đến nay có 25 hội viên, trong đó có 16 hội viên VAPA (6 hội viên tước hiệu E.VAPA và 4 hội viên tước hiệu E.FIAP).

Sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng của CLB trong suốt 30 năm qua đánh dấu chặng đường hoạt động không mệt mỏi của các tay máy nữ. Các chị đã nỗ lực tổ chức triển lãm, ra mắt sách ảnh hàng năm và tổ chức triển lãm giao lưu ở Thủ đô Hà Nội, Huế, Nhật Bản… Đặc biệt là tại triển lãm Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long năm 2010 ở Văn Miếu – Hà Nội, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người thưởng lãm thủ đô.

Với truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong nghề nghiệp và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, suốt 30 năm qua, các hội viên CLB hoạt động không mệt mỏi, tổ chức nhiều chuyến đi sáng tác khắp mọi miền đất nước, tác phẩm của các chị đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Những “cánh chim” tích cực hoạt động, đóng góp thành tích cho CLB như: Đào Hoa Nữ, Hồng Nga, Thi Thơ, Nguyễn Thị Sin, Tuyết Mai, An Dung, Phạm Thị Thu, Kim Liên, Kim Lan, Thu Ba, Kim Chi, Tố Anh, Kim Cương…

Năm 2020, nhân Kỷ niệm 30 năm thành lập, CLB đã ra mắt tập sách ảnh màu dày 120 trang, với hai phần hình ảnh: Việt Nam – đất nước – con người và hình ảnh nước ngoài; bên cạnh đó là triển lãm 50 tác phẩm khổ 50x75cm, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh chọn từ sách ảnh và triển lãm lần này, là kết tinh từ những cảm xúc sâu lắng của mỗi tác giả, sự sáng tạo trong lao động nghệ thuật, với nhiều phong cách đặc sắc của từng thành viên; thể hiện sự phong phú về đời sống sinh hoạt, phong cảnh đẹp của Việt Nam và cả nước ngoài. Ảnh chụp được trau chuốt về bố cục và ánh sáng cũng như nội dung đã nói lên sự trưởng thành của CLB. Hy vọng những “cánh chim hải âu” sẽ luôn nuôi dưỡng lòng đam mê với nhiếp ảnh nghệ thuật, để bay cao và bay xa.

Nghề truyền thống. Ảnh: HỒNG NGASắc màu hồ Bảo Lâm. Ảnh: THU BAVịnh Lăng Cô. Ảnh: ĐÀO HOA NỮVòng tay yêu thương. Ảnh: NGỌC THẢOTuổi trẻ hôm nay. Ảnh: KIM LIÊN Mùa hoa cải. Ảnh: VÂN TÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *