Giải pháp cải thiện chất lượng nước sông TP. Cà Mau

Hội thảo giải pháp ứng dụng công nghệ cải thiện chất lượng nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau, diễn ra ngày 10/10.

Hiện trạng nước sông của TP. Cà Mau thời gian qua cho thấy nguồn nước thường xuyên bị ô nhiễm, chất rắn lơ lửng cao, dòng chảy bị ảnh hưởng và bồi lắng với tốc độ nhanh…

Mức độ ô nhiễm rõ rệt ở đoạn sông từ cống Cà Mau đến ngã ba Hòa Trung, kênh xáng Cà Mau – Bạc Liêu, kênh Thống Nhất, kênh Ba Khoanh, Kênh Mới, sông Cái Nhúc.

Nước sông ô nhiễm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đặc biệt là sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các huyện lân cận.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Cần Thơ, Công ty Cổ phần cấp nước Cần Thơ, các doanh nghiệp lĩnh vực cấp thoát nước và các sở, ngành tỉnh có liên quan đã có nhiều tham luận xoay quanh hai nội dung chính: Hiện trạng chất lượng môi trường nước sông đô thị Cà Mau; giải pháp ứng dụng công nghệ cải thiện chất lượng nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau.

Ông Nguyễn Văn Quân, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau khẳng định: “Những tham luận của các nhà khoa học sẽ là cơ sở quan trọng để ngành tham mưu, đề xuất tỉnh giải pháp căn cơ và hiệu quả nhất; khắc phục những tồn tại hạn chế đã qua của hệ thống nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *