Góc nhìn đẹp về người lao động

LÒ VĂN HỢP

Nhờ kiên trì, chịu khó, những tác phẩm của Lò Văn Hợp luôn có những nét rất riêng. Là người từng lăn lộn kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau nên anh luôn khao khát lột tả, kể chuyện về người lao động, gắn với nghề nghiệp thông qua từng bức ảnh một cách sống động và đẹp nhất. Anh chia sẻ: “Nhiếp ảnh đã mở ra cho tôi một thế giới mới đầy xê dịch và khám phá, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khác”. Giá trị và sức hấp dẫn trong mỗi tác phẩm của Lò Văn Hợp nằm ở chỗ giúp người xem nhận ra vẻ đẹp trong lao động của nhiều tầng lớp xã hội.

Hầu như người lao động ở ngành nghề nào cũng đã xuất hiện trong khung hình của anh và đem đến cho anh những giải thưởng lớn: “Phủ sơn”, HCĐ cuộc thi Ảnh đẹp Việt Nam 2017, “Trúng mùa”, giải Ba cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Đồng Nai 2018. Năm 2016, bộ ảnh “Thi công Cầu Ghềnh” chụp công nhân đường sắt đang thi công Cầu Ghềnh nối liền đường sắt Bắc – Nam đoạn qua TP. Biên Hòa, HCĐ cuộc thi Ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4/2016 do Thông tấn xã Việt Nam và Hội NSNA Việt Nam tổ chức…

Đặc biệt, vào tháng 1/2019 vừa qua, bức ảnh đơn “Chung sức” diễn tả cảnh công nhân đường sắt đang thi công đường ray Cầu Ghềnh xuất sắc nhận giải A – Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2018 do Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng. Đây là giải A duy nhất được Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng cho các nghệ sĩ địa phương trong năm 2018. Theo Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai – Nguyễn Khánh Hòa, đã 15 năm rồi Đồng Nai mới lại có một nghệ sĩ được trao giải thưởng cao nhất của Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu tác giả Lò Văn Hợp cùng những góc nhìn về lao động của anh.

Ngày mùa. Cất vó. Vạt nắng ban mai. Bên bếp. Đáy cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *